Facebook lại sập, không rõ nguyên nhân

Lần thứ 2 trong tháng, tiếp tục sập trên toàn thế giới. Sau 12 phút, đã trở lại nhưng tình trạng tin nhắn không gửi được vẫn diễn ra thường xuyên.

Vào khoảng 11 giờ 28 đêm ngày 24/9 (theo giờ Việt Nam) cộng đồng mạng xã hội Facebook trên toàn thế giới lại gặp sự cố không thể kết nối trong vòng… 10 phút.

Sau khi kết nối trở lại tình hình cũng không mấy khả quan khi rất nhiều người mở trang ở trạng thái Loading liên tục, một số người thì tải được giao diện nhưng các nội dung chat trên Messenger thì vẫn không gửi được.

facebook-25-9Lỗi không gửi được tin vẫn chưa dứt.

Giải thích cho sự cố lần này, rất có thể đây lại là một cuộc thử nghiệm mới dành cho Facebook khi trong thời gian ngắn gần đây, Facebook liên tục tung ra rất nhiều tính năng đủ trở thành một bản Big Update dành cho mạng xã hội này.

Theo trang downdetector.co.uk một trang chuyên phân tích số liệu về các vụ mất kết nối trên toàn thế giới đã đưa ra bản đồ những khu vực ảnh hưởng lớn đều tập trung vào Bắc Mỹ và Châu Âu. Khu vực Đông Nam Á bị ảnh hưởng ít hơn bởi đang là buổi đêm.

Phía Facebook chưa đưa ra bình luận gì về sự việc này.

facebook-25-9-1Ảnh hưởng nặng nhất là khu vực Châu Âu.

Như mọi lần Twitter lại là nơi để người dùng Facebook xả giận. Dưới đây là 1 số hình ảnh về cộng đồng Facebook kéo lên Twitter than khóc:

facebook-25-9-2 facebook-25-9-3Hảng trăm post từ người dùng đến từ rất nhiều quốc gia như Anh, Pháp, Ý, Tây Ban Nha hay thậm chí là cả Thái Lan đều nói về vụ việc này.

Theo Genk

Bài viết liên quan