Facebook Messenger cho Android cập nhật với giao diện chat mới – hỗ trợ SMS – chạy nhanh hơn

Facebook hôm nay vừa chính thức cập nhật ứng dụng Messenger của mình lên phiên bản 2.0. Giờ đây bạn có thể quẹt ngón tay sang trái ở bất kì nơi nào trong Facebook Messenger để ra lệnh cho ứng dụng hiểu thị danh sách những ai đang online.


Ứng dụng còn cho phép bạn tinh chỉnh danh sách Favorites để đưa những người bạn thường hay chat lên đầu, tiết kiệm thời gian khi muốn tạo cuộc hội thoại mới. Facebook Messenger 2.0 đã làm mới giao diện của phần chat với các bong bóng hội thoại cho mỗi người (giống khi bạn dùng Yahoo Messenger vậy) nên nhìn đẹp và thích hơn là giao diện liền mạch đơn điệu của phiên bản trước. Tốc độ hoạt động của app cũng được cải thiện đáng kể đáng kể, không còn bị giật và đứng nữa.

Facebook còn cho biết thêm rằng bạn có thể soạn/nhận tin SMS hoặc MMS ngay trong Facebook Messenger 2.0 (kích hoạt bằng cách vào Settings của app > SMS/MMS > chọn vào “Enable text messaging” và “Use as main texting App”). Nói cách khác, chúng ta có thể biến Messenger thành trình nhắn tin mặc định thay thế cho app SMS có sẵn của máy, rất tiện lợi nếu bạn muốn quản lý tất cả những cuộc hội thoại của mình trong chỉ một nơi duy nhất. Hiện chỉ có một số máy như HTC EVO 3D, HTC One X, LG Optimus Black, LG Optimus Hub, Samsung Galaxy Ace, Samsung Galaxy Nexus, Samsung Galaxy S3, và Samsung Galaxy Y là được hỗ trợ. Những thiết bị khác sẽ dần có mặt trong danh sách này vào vài tuần tới. Facebook xác nhận SMS của bạn sẽ không hiện trên web hay bất kì nơi nào khác, chỉ trên app Android này mà thôi.

Bên cạnh đó, ứng dụng Facebook cho Android cũng được nâng cấp để mang những tính năng mới của Messenger 2.0 vào ngay trong chính. Nó cũng đã hỗ trợ giao diện xem tin chat kiểu mới như người anh em của mình. Một nút nhỏ ở góc trên bên phải của News Feed sẽ hiển thị những ai bạn có thể chat được. Facebook nói hãng đã làm cho này chạy nhanh và ổn định, an toàn hơn. Các lỗi liên quan đến việc tải nhiều ảnh lên mạng, hàng loạt notification cũ xuất hiện khi thiết bị mới khởi động cũng đã được khắc phục.

Liên kết tải về Facebook Messenger 2.0 cho Android

Liên kết tải về Facebook cho Android phiên bản mới

Theo tinhte

Bài viết liên quan