Facebook Messenger cho iPhone cập nhật tính năng chụp ảnh mới

Bản cập nhật Facebook Messenger 5.0 cho iPhone bổ sung tùy chọn chụp ảnh ngay trong ứng dụng thông qua biểu tượng máy ảnh ngay phía trên bàn phím.

Với cập nhật này, người dùng có thể chụp và gửi ảnh cho bạn bè bằng thao tác đơn giản hơn mà không phải thoát ra khỏi cuộc trò chuyện. Ảnh vẫn có thể được gửi theo phong cách truyền thống là đính kèm ảnh trong thư viện. Một tính năng quan trọng khác trong phiên bản 5.0 là khả năng chia sẻ video cho người khác, thay vì chỉ bị giới hạn trong ảnh và đoạn ghi âm. Ngoài ra, để tải về bộ sticker, chỉ cần chạm và giữ vào một hình vừa được bạn bè gửi đến.

Đây là ví dụ mới nhất cho thấy mạng xã hội lớn nhất thế giới đang từng bước cho phép chia sẻ ảnh, video dễ dàng hơn. Xét toàn ngành di động, Facebook, Twitter, Snapchat đều đang phát triển ứng dụng nhắn tin lấy hình ảnh làm trung tâm. Tuy nhiên, với bản cập nhật này, Facebook cung cấp nhiều tính năng quan trọng mà đối thủ chưa có. Ví dụ, người dùng Twitter có thể chụp ảnh trong ứng dụng nhưng không gửi được video; người dùng Snapchat không thể lưu ảnh hay video họ nhận được.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan