Facebook Messenger thêm chức năng chia sẻ ảnh nhanh

Khi số người dùng hàng tháng của ứng dụng này đã lên tới 700 triệu, chắc chắn đây là một nền tảng lý tưởng để chia sẻ những bức ảnh. Chính vì vậy, đã áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt, giúp bạn chia sẻ ảnh nhanh trên .

facebook-10-11Trung bình có khoảng 9,5 tỷ bức ảnh được gửi qua ứng dụng này một tháng, con số này vẫn ngày càng tăng lên. Điều đó khiến Facebook phải cân nhắc tìm ra cách nâng cao chất lượng của tính năng chia sẻ ảnh. Đó là lý do Photo Magic ra đời với khả năng quản lý phần cuộn camera và gửi bạn thông báo khi nhận ra khuôn mặt của một hoặc một vài người bạn của bạn. Tính năng này sẽ xuất hiện tại Úc đầu tiên trên nền tảng Android và sau vài ngày là tới iOS. Trong những tháng tiếp theo, tính năng trên sẽ xuất hiện trên nhiều quốc gia khác.

Photo Magic là một chức năng bạn có thể lựa chọn để sử dụng hoặc không. Nó sẽ giúp bạn xử lý một vấn đề căn bản của kỷ nguyên camera, khi bạn sẽ có hàng trăm bức ảnh của bạn bè nằm trong phần cuộn camera và mặc dù rất cố gắng bạn cũng không thể dành thời gian để gửi hết số ảnh cho bạn bè và người thân. Peter Martinazzi, giám đốc quản lý sản phẩm của Messenger trả lời phỏng vấn trang The Verge cho biết, chính ông cũng gặp phải tình trạng như vậy sau lễ Halloween. Phần cuộn camera của ông tràn ngập ảnh bạn bè với nhiều bộ trang phục khác nhau. Bây giờ ông có thể dùng Messenger để gửi ảnh cho đúng người nhận.

Phương thức hoạt động của chức năng này như sau. Đầu tiên bạn hãy cập nhật ứng dụng, Messenger sẽ tìm kiếm những bức ảnh gần đây của bạn trong phần cuộn camera có ảnh một trong số những bạn bè trên Facebook của bạn. Khi tìm ra ảnh, bạn có thể gửi trực tiếp nó cho người nhận chỉ bằng một cú chạm. Nếu có nhiều bạn bè trong một bức ảnh, chức năng này sẽ tạo một nhóm tin nhắn giữa bạn và các bạn bè. Lần sau khi bạn chụp một bức ảnh có mặt một trong số những người bạn trên Facebook này, bạn sẽ nhận được thông báo gợi ý chia sẻ ảnh cho những người bạn bè này.

Photo Magic sẽ là một chức năng khá phổ biến và được nhiều người ưa thích, dĩ nhiên là ngoại trừ những người lo ngại về những nguy cơ an ninh. Sẽ có những người sử dụng cảm thấy mình đã trao cho Facebook quá nhiều quyền để truy cập vào phần cuộn camera của mình. Đương nhiên bạn cũng có thể tắt chức năng nhận diện khuôn mặt trong thiết lập của Facebook nếu có bất cứ lo ngại nào về quyền riêng tư. Dù sao đi nữa, đây vẫn là một tính năng thú vị mà bạn nên thử!

Theo Ictnews

Bài viết liên quan