Facebook Messenger thêm tính năng chia sẻ video giống Snapchat

Người dùng trình chat giờ đây có thể gửi tin nhắn dạng bằng cách chạm và nhấn giữ (Tap-and-Hold Sharing) giống như ứng dụng . Chức năng này Facebook gọi là Slingshot.

Mới đây, ứng dụng Facebook Messenger đã tích hợp chức năng chia sẻ video được ghi sẵn trước đó và chụp ảnh selfie (ảnh tự chụp) ngay trên màn hình chat. Giờ đây, chức năng nhấn giữ để ghi hình và chia sẻ nhanh video đã khiến cho các trình chat đối thủ khác phải khốn đốn.

Trước đó, chức năng này đã bị rò rỉ trên kho ứng dụng App Store và ngay lập tức Facebook đã gỡ bỏ đi và tung ra bản cập nhật chính thức cho người dùng iOS. Chức năng này sẽ được tích hợp trên Facebook Messenger trên Android trong thời gian tới.

Việc gửi tin nhắn bằng video đã và đang trở thành một trào lưu được nhiều người dùng di động ưa chuộng. Đây có lẽ là lý do để Facebook bổ sung tính năng cần có này cho hơn 200 triệu người dùng ứng dụng Facebook Messenger của mình.

facebook-13-6

Chức năng chia sẻ video tương tự Snapchat có thể sẽ giúp
tăng số lượng người dùng Facebook Messenger.

Ở chức năng chia sẻ này, máy ảnh sẽ tự động ở chế độ selfie với camera trước, người dùng có thể chuyển camera qua lại để quay. Thời gian ghi video tối đa 15 giây. Tuy nhiên, chức năng này không hoàn toàn giống với ứng dụng Snapchat mà chỉ là một chức năng chia sẻ video bổ sung trên Facebook Messenger.

Trong bản cập nhật này, chức năng Big Likes (rất thích) sẽ giúp người dùng có thể nhấn và giữ icon Like để gửi biểu tượng thích rất lớn trên cửa sổ chat.

Ứng dụng Snapchat hiện khá thành công với chức năng thực hiện các cuộc hội thoại bằng hình ảnh và video với những thao tác đơn giản. Việc chat bằng hình ảnh sẽ thoải mái và vui nhộn hơn với kiểu chat bằng văn bản thông thường. Mặc dù có nhiều người dùng nhưng nếu so với Facebook thì con số 1,28 tỷ người sử dụng Facebook.

Nhiều ý kiến cho rằng Facebook đã ăn cắp ý tưởng của Snapchat hay các ứng dụng tương tự, tuy nhiên việc thêm tính năng này khiến cho đại đa số người dùng ứng dụng Facebook Messenger thích thú. Ngoài ra, việc liên tục bổ sung thêm tính năng mới khiến cho nhiều người bỏ các trình chat như Yahoo Messenger để dùng Facebook Messenger.

Theo: PCWorld VN

Bài viết liên quan