Facebook Messenger tố cáo thông tin của người lạ

Bạn sẽ biết danh tính, công việc, thành phố của người chat với bạn lần đầu qua .

tin-tuc-22-5-4Cập nhật mới trên hiển thị thông tin của người lạ khi chat lần đầu

Khi có người lạ nhắn tin, Facebook muốn cung cấp cho bạn một số thông tin trước khi trả lời lại. Từ hôm nay (22/5), ứng dụng Messenger cho người dùng iOS, Android tại Mỹ, Anh, Pháp và Ấn Độ sẽ hiển thị các thông tin như công việc, thành phố của người nhắn tin ngay phía dưới tên người gửi.

Chẳng hạn, nếu nhận tin nhắn từ người chưa phải bạn bè Facebook, Messenger sẽ hiển thị họ là “blogger” từ “Seattle”. Nó giúp bạn đào bới lại bộ nhớ, nhắc bạn đây có thể là người phụ nữ vừa gặp trong chuyến đi trước đây. Biết được điều đó, bạn có thể cân nhắc nên hay không nên tiếp tục trò chuyện với người này.

Tính năng mới của Messenger cũng áp dụng với những người đã là bạn bè trên Facebook nhưng chưa bao giờ chat với bạn. Tuy nhiên, dù là người lạ hay bạn bè, Messenger chỉ hiển thị các thông tin được công khai để không xâm phạm quyền riêng tư người dùng.

Bản cập nhật mới của Messenger ra mắt sau ứng dụng gọi điện Hello của Facebook trên Android. Hello cũng cho bạn biết thông tin về người gọi trên màn hình, cho phép bạn chặn họ nếu xác định người đó là kẻ chuyên quấy rối hay spammer.

Cả hai đều cho thấy Facebook ngày càng quan tâm đến việc kết nối bạn và cung cấp bối cảnh về tất cả mọi người xoay quanh bạn. Nó không chỉ giúp củng cố các mối quan hệ mà còn đưa Facebook trở thành công cụ đa năng hơn trong công việc.

Trước đây, tin nhắn từ người lạ thường được chuyển vào hộp thư Khác (other). Nó giúp bạn tránh được các câu chuyện không mong muốn song vài trường hợp lại làm bạn bỏ lỡ một thứ quan trọng.

Theo Dantri

Bài viết liên quan