Facebook mở rộng nút Like với 6 biểu tượng cảm xúc mới

Hiện tại, chỉ duy nhất người dùng tại Ai Len và Tây Ban Nha được sử dụng các emoji “phản ứng” mới.

tin-tuc-18-11-19

Vào tháng trước, Mark Zuckerberg đã từng hé lộ về ý tưởng “mở rộng” nút Like, theo đó người dùng sẽ có những cách khác nhau để bày tỏ cảm xúc của mình với mỗi bài đăng thay vì bắt buộc phải “ưa thích” cả các bài viết chứa thông tin buồn hay gây giận dữ. Đến ngày hôm nay, mạng xã hội số 1 hành tinh đã ra mắt 6 emoji mới bên cạnh nút Like bao gồm “Love” (yêu), “Haha” (buồn cười), “Yay” (vui mừng), “Wow” (ngỡ ngàng), “Sad” (buồn) và “Angry”(giận dữ).

Trước đó nhà sáng lập của đã từng khẳng định rằng tính năng emoji “Phản ứng” mới sẽ không tích hợp nút “Dislike” mà người dùng đòi hỏi. Do nút “Dislike” có thể được sử dụng với mục đích xúc phạm, đã liên tục tìm cách cho phép con người truyền tải cảm xúc mà không cần phải tỏ ra quá tiêu cực.

Cũng giống như nút Like thông thường, các emoji mới sẽ nằm dưới mỗi bài viết trên bảng tin News Feed. Số lượng cảm xúc phản ứng mà mỗi bài viết nhận được cũng sẽ được đặt dưới bài viết, và người dùng cũng có thể biết được ai đã phản ứng với bài viết của mình như thế nào.

tin-tuc-18-11-20

Hiện tại, Facebook mới chỉ cung cấp 6 biểu tượng cảm xúc phản ứng mới cho người dùng Ai-Len và Tây Ban Nha do cộng đồng người dùng tại các quốc gia này khá nhỏ. Chưa rõ khi nào thì mạng xã hội này sẽ cung cấp tính năng “cảm xúc phản ứng” tới người dùng trên toàn cầu.

Theo VnReview

Bài viết liên quan