Facebook muốn tăng số người dùng tích cực hằng tháng của Mesenger lên thành 1 tỉ người trong năm nay

hiện tại đang có 500 triệu người dùng tích cực hằng tháng, và trong năm nay đặt ra mục tiêu đưa con số này lên thành 1 tỉ.

Thông tin này được tiết lộ bởi David Marcus, phó chủ tịch chịu trách nhiệm các sản phẩm nhắn tin của công ty. Một trong những biện pháp nhằm đạt cột mốc nói trên bao gồm việc ra mắt tính năng chuyển thể giọng nói thành văn bản. Hiện hãng đang thử nghiệm nó tại một số nước, đặc biệt là ở Châu Á nơi “việc gõ bàn phím có thể mất thời gian và khó khăn”. Marcus chia sẻ thêm là tính năng chuyển thể của sẽ tốt lên từng ngày tùy theo ngôn ngữ và tùy theo số lượng người sử dụng.

facebook-messenger-21-1

Ngoài ra, vị phó chủ tịch này cũng đề cập đến việc thử nghiệm nhiều cách nhằm tạo ra doanh thu từ Messenger nhưng Facebook sẽ không vội làm điều đó. “Chúng tôi sẽ thử nhiều thứ khác nhau và hi vọng rằng chúng tôi sẽ tìm ra một giải pháp có thể giải quyết được những vấn đề của người dùng Messenger, sau đó mở rộng cho cả đối tượng khách hàng doanh nghiệp”, ông nói. “Chúng tôi cũng không muốn đặt quảng cáo ở khắp mọi nơi. Chúng tôi không muốn làm cho trải nghiệm của bạn bị xâm chiếm bởi quảng cáo. Đó không phải là cách của chúng tôi”.

Hiện tại, ngoài Messenger ra thì Facebook còn đang sở hữu thêm WhatsApp với 700 triệu người dùng tích cực hằng tháng và Instagram với 300 triệu người dùng. Marcus cho biết công ty ông không có kế hoạch hộp chung WhatsApp với Messenger vì chúng có “khả năng khác nhau”: WhatsApp chủ yếu để nhắn tin văn bản nhưng nó có mặt trên mọi nền tảng điện thoại di động, còn Messenger thì có hỗ trợ thêm hình ảnh, video và nhiều thứ khác nhưng chỉ tập trung vào Android và iOS. “Mục tiêu cuối cùng là đạt được 1 tỉ người dùng cho cả hai dịch vụ”.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan