Facebook phát triển ứng dụng Messenger dành riêng cho máy tính Mac

Một số ảnh rò rỉ cho thấy đang phát triển ứng dụng chat Messenger dành riêng cho máy tính của Apple.

Theo một số hình ảnh rò rỉ mà trang công nghệ Techcrunch vừa chụp lại được, Facebook đang phát triển một ứng dụng chat dành riêng cho người dùng . Ảnh rò rỉ cho thấy một nhân viên của Facebook đang sử dụng phần mềm Messenger trên Mac và ứng dụng này giúp việc truy cập được dễ dàng hơn từ thanh dock quen thuộc trên OS X.

tin-tuc-11-1-6Messenger cho Mac sẽ có một thẻ điều hướng ở dưới cùng góc trái với các tùy chọn tương tự như Messenger trên iOS bao gồm các mục Recent, Groups, People và Settings. Các tùy chọn menu này không có trên những ứng dụng Messenger không chính thức của bên thứ ba, cho thấy rất có thể đây chính là ứng dụng chính thức do chính Facebook phát triển. Mục tiêu của Facebook được cho là để tạo ra một trải nghiệm Messenger mới trên Mac, tương tự như cách họ ra mắt ứng dụng Messenger dành riêng cho iOS hồi tháng 8/2011. Tuy nhiên, không như Messenger trên iOS, ứng dụng Messenger trên Mac sẽ tồn tại song song với tính năng chat trên trình duyệt web.

Hiện chưa rõ bao giờ Facebook sẽ phát hành ứng dụng này. Facebook thường xuyên thử nghiệm các dự án bên trong nội bộ công ty, nếu thấy dự án không có hiệu quả, công ty có thể không bao giờ áp dụng nó ra thực tế. Dẫu vậy, Messenger cho Mac có thể giúp Facebook cạnh tranh tốt hơn với các ứng dụng chat như WeChat, Line, Kik và KakaoTalk.

Facebook từng phát hành một ứng dụng Messenger dành riêng cho máy tính Windows vào tháng 3/2012, đồng thời công bố đang phát triển phiên bản cho Mac. Tuy nhiên, công ty khai tử ứng dụng trên Windows và chưa một lần ra mắt phiên bản Mac như hứa hẹn. Họ mới phát triển một website dành riêng cho dịch vụ chat của mình hồi tháng 4/2015, tại địa chỉ Messenger.com.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan