Facebook, Pinterest và Box thi nhau nịnh phụ nữ

, và Box vừa công bố một chương trình thí điểm mới nhằm cố vấn cho phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ, theo thông tin từ Mashable.

tin-tuc-14-10-1

, một trong những phụ nữ thành đạt trong ngành công nghệ

Theo đó, các công ty này sẽ cung cấp một chương trình hỗ trợ phụ nữ tham gia vào lĩnh vực kỹ thuật, và phát triển trong ngành công nghiệp.

Chương trình này được gọi là WEST, với nội dung chính là các nhân viên nữ từ 3 công ty công nghệ hàng đầu sẽ sẵn sàng tư vấn cho những phụ nữ đăng ký tham gia và sẽ được ra mắt vào đầu năm tới tại Bay Area.

Được biết, “WEST được thiết kế để những phụ nữ tham gia vào chương trình này có thể được tư vấn trực tiếp từ những nhân viên nữ thành công trong lĩnh vực công nghệ”, theo thông tin từ trang web chương trình.

Đồng thời họ cũng cho biết, “chúng tôi tin rằng với sự hỗ trợ trực tiếp, ủng hộ tích cực và việc phát triển cộng đồng có thể giúp phụ nữ xây dựng sự nghiệp trong ngành công nghệ”.

tin-tuc-14-10-2

Buổi trò chuyện của nhóm phụ nữ làm việc trong lĩnh vực công nghệ

Sheryl Sandberg CEO của Facebook, đã nhiều lần nói về những khó khăn mà phụ nữ gặp phải trong nỗ lực tìm kiếm một người “dẫn đường”.

“Một người đàn ông có thể dễ dàng tìm thấy những cố vấn về sự nghiệp cho họ tại quán bar hay khách sạn trong một chuyến đi công tác, nhưng phụ nữ thì không như vậy”, Sandberg cho biết trong một cuộc phỏng vấn với 60 Minutes.

Thêm vào đó, Facebook cũng nhấn mạnh sự cần thiết của chương trình tư vấn trực tiếp trong một tuyên bố vào ngày ra mắt WEST.

“”Người dẫn đường” có ảnh hưởng vô cùng sâu sắc tới sự nghiệp của một người phụ nữ, và chúng tôi rất vui mừng khi được cố vấn cho họ”, Facebook cho biết.

Tuy vậy, ngoài những động thái tích cực trên, các công ty này vẫn còn nhiều việc phải làm để gia tăng số lượng nhân viên nữ.

Facebook và Pinterest cũng là một trong số những công ty có tỉ lệ nhân viên nữ khá thấp. Lượng nhân viên nữ tại Facebook chỉ chiếm 31%, còn tại Pinterest tình hình này có vẻ khả quan hơn một chút khi có 40% nhân viên nữ.

Con số này thậm chí còn thấp hơn trong phạm vi nhân viên kỹ thuật: Chỉ có 15% nhân viên nữ làm việc trong lĩnh vực công nghệ cao tại Facebook còn đối với  Pinterest là 21%.

Điều này cho thấy tình trạng phụ nữ làm việc trong các công ty công nghệ cao còn khá thấp, có thể là bởi họ chưa được coi trọng tại đây hoặc chưa có cơ hội để phát triển năng lực.

Việc ra mắt chương trình hỗ trợ WEST có thể giải quyết tình trạng này, hoặc chí ít cũng giúp phụ nữ có thể chia sẻ, tư vấn và có cơ hội phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan