Facebook Protector: Cách chặn việc tự động mời bạn bè vào các nhóm trên Facebook

là một tiện ích mở rộng dành cho các trình duyệt phát triển từ mã nguồn Chromium như (Google Chrome, Cốc Cốc). Tiện ích này do một kỹ sư phần mềm người Việt tên Mạnh Tuấn, trưởng nhóm J2Team (một nhóm nghiên cứu bảo mật và lập trình viên hoạt động tự do) phát triển với mục đích nhận diện và cảnh báo khi người dùng truy cập vào các trang web có giao diện giả mạo trang đăng nhập của Facebook nhằm lấy cắp tài khoản của người dùng trên mạng xã hội phổ biến nhất thế giới này để sử dụng với nhiều mục đích xấu.

facebook-7-1-1Sau khi cài đặt tiện ích mở rộng Facebook Protector, người dùng sẽ thấy xuất hiện biểu tượng của tiện ích ở góc phải phía trên của trình duyệt

Facebook Protector sẽ kiểm tra mọi trang web mà người dùng vừa truy cập, tìm kiếm các Form (biểu mẫu) đăng nhập và nhận diện xem chúng có trông giống một Form đăng nhập của Facebook hay không. Nếu giao diện giống như trang đăng nhập Facebook nhưng tên miền lại không thuộc dạng *.facebook.com thì công cụ sẽ lập tức chặon trang và hiển thị cảnh báo với người dùng.
facebook-7-1-2Ngoài ra, tiện ích mở rộng này có một số tính năng bổ sung khá hữu ích khác bao gồm:
– Chặn người khác tự động thêm bạn vào các nhóm
– Chặn hiển thị “Đã xem” trong phần trò chuyện
– Chặn hiển thị “Đang gõ…” trong phần trò chuyện

Trong đó, tính năng “Chặn người khác tự động thêm bạn các nhóm” trên Facebook là tính năng được người dùng quan tâm nhất. Hiện nay, tình trạng các máy tính bị nhiễm “virus facebook” và tự động thêm bạn bè trong friend list của mình vào các Nhóm (Group) không mong muốn  đang diễn ra tràn lan trên mạng xã hội lớn nhất thế giới cũng như đông người dùng tại Việt Nam này.

facebook-7-1-3Tình trạng người dùng bị thêm vào các nhóm không muốn diễn ra rất “nhức nhối” hiện nay trên mạng xã hội Facebook

Facebook Protector là một sản phẩm xứng đáng để bạn trải nghiệm dùng thử bằng cách tải về từ đường dẫn này.

Theo XHTT

Bài viết liên quan