Facebook ra mắt Place Tips, tính năng gợi ý các thông tin hữu ích tùy theo vị trí của người dùng

hôm nay vừa ra mắt tính năng Place Tips để cho bạn xem những thông tin hữu ích và vui vẻ tùy theo địa điểm mà bạn đang đứng.

Một thông báo sẽ xuất hiện trên News Feed của bạn khi Place Tips được kích hoạt, và khi bạn chạm vào nó thì hàng loạt các thẻ sẽ xuất hiện như: thông tin chung về địa điểm, những bạn bè nào từng check-in chỗ đó, hình ảnh hay bài post của họ tại đây là gì. Nếu bạn ghé qua các quán ăn thì bạn sẽ thấy được lời bình luận, đánh giá hay thậm chí là cả thực đơn của họ nữa. Hiện tại các thẻ này cũng đã xuất hiện khi chúng ta tiến hành check-in tại một vị trí, tuy nhiên nó không tự động xuất hiện và thông báo trên News Feed như Place Tips.

facebook-31-1

Facebook cho biết thêm rằng bạn có thể tắt tính năng mới này đi tùy ý muốn. Ngoài ra nó cũng chỉ xuất hiện khi bạn cho phép Facebook quyền sử dụng vị trí của mình. Việc xem các thông tin nói trên sẽ không tiết lộ cho người khác biết bạn hiện tại đang ở đâu, đảm bảo quyền riêng tư.

Quá trình định vị sẽ được thực hiện bằng mạng di động, , GPS. Trong những tuần tới hãng sẽ tiến hành thử nghiệm Place Tips cho Facebook trên iPhone tại những chỗ nổi tiếng ở Mỹ như Central Park, Brooklyn Bridge, Times Square, tượng Nữ Thần Tự Do, sân bay JFK. Ở một vài chỗ khác, Facebook thử nghiệm việc sử dụng Bluetooth Beacon để định vị bạn bằng Bluetooth, đặc biệt là ở những chỗ trong nhà.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan