Facebook ra mắt tính năng Message Request: thay thế Other Inbox, gởi tin nhắn tới bất kỳ ai dễ hơn

hôm nay đã âm thầm cho ra mắt một tính năng mới, gọi là Message Request. Nếu như Friend Request là việc gởi kết bạn đến một ai đó trên , thì Message Request sẽ là gởi tin nhắn đến một người bất kỳ trên mạng xã hội này. Tức là sao, ví dụ có một ai đó không quen biết bạn (không là bạn, không có bạn chung) hoặc thậm chí không biết số điện thoại của bạn, nhưng lại có việc cần nhắn tin Facebook đến bạn, lúc này sẽ có một thông báo Message Request xuất hiện ở phía trên cùng trong giao diện ở điện thoại.

facebook-28-10-3
Bên cạnh đó, Message Request giờ đây sẽ thay thế luôn hộp thư Other Inbox. Thực tế thì hộp Other Inbox rất ít được để ý bởi nhiều người. Other Inbox chỉ có trên khu vực chat ở Facebook nền web, các bạn bấm vào khu vực chat, rồi sẽ thấy ô “Other” bên cạnh ô Inbox thông thường. Other Inbox về bản chất là nơi chứa những tin nhắn từ người lạ, tin nhắn spam mà Facebook tự động lọc, nó sẽ không đẩy thông báo về người dùng do đó rất ít người biết đến và đọc tin từ Other Inbox.

Tuy nhiên với Message Request, Facebook sẽ bỏ luôn ô Other Inbox, và giờ đây bất kỳ tin nhắn nào từ người lạ sẽ được đưa vào khu vực Message Request. Trong Message Request, người dùng có thể xem được thông tin sơ lược của người gởi tin nhắn như số bạn chung, nơi sống, nghề nghiệp, rồi từ đó có quyết định phản hồi lại tin nhắn hoặc lờ đi. Nếu như đồng ý phản hồi lại hoặc trong trường hợp bạn đã có số điện thoại của người đó nhưng lại không phải là bạn trên Facebook, thì tin nhắn đó sẽ được chuyển từ khu vực Message Request sang khu vực Inbox thông thường.

Theo Tinhte

Bài viết liên quan