Facebook ra mắt ứng dụng tin tức Notify vào tuần sau

Ứng dụng Notify của sẽ cho phép bạn đăng ký theo dõi tin tức từ các trang tin và mỗi lần các trang tin xuất bản tin bài mới, bạn sẽ nhận được thông báo để nắm bắt tình hình.

facebook-5-11-18Theo một nguồn tin mới đây của trang Financial Times, mạng xã hội Facebook lại sắp ra mắt một ứng dụng độc lập mới. Có tên gọi Notify, ứng dụng này tập hợp tin tức từ các đối tác của Facebook như The Washington Post, CBS và Vogue. Người dùng sẽ đăng ký theo dõi các trang mà họ quan tâm, sau đó nhận được thông báo khi các trang tin này xuất bản tin bài mới. Thông tin về ứng dụng Notify này từng bị rò rỉ hồi tháng trước.

Facebook gần đây tung ra hàng loạt công cụ, tính năng nhằm tăng sức ảnh hưởng của mình trong lĩnh vực báo chí, tin tức. Họ ra mắt tính năng Instant Article để cho phép các nhà xuất bản nhúng các bài viết vào bên trong ứng dụng Facebook chính từ đó tăng tốc độ tải trang; hay công cụ Signal cho phép phóng viên báo chí sử dụng để theo dõi những xu hướng đang “hot” trên mạng xã hội này cũng như trên Instagram… Bằng cách này, người dùng Facebook trong tương lai hứa hẹn sẽ không phải mở riêng trình duyệt web mới có thể đọc tin tức nữa. Họ có thể dễ dàng đọc tin tức báo chí ngay từ ứng dụng Facebook chính và mạng xã hội này lại có thêm nhiều cơ hội kiếm tiền từ quảng cáo hiển thị trong ứng dụng của mình.

Nếu Notify được ra mắt vào tuần sau, đây sẽ là ứng dụng tiếp theo trong hàng loạt ứng dụng độc lập khác của Facebook gồm Messenger, Poke, Camera, Rooms, Slingshot, Groups và Pages.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan