Facebook “sao chép” Flipboard, phát triển ứng dụng đọc tin tức mới?

Theo Thời báo Phố Wall, Facebook đang viết ứng dụng đọc tin tức phong cách tạp chí như Flipboard hay Pulse.

Những công ty đang sở hữu các ứng dụng đọc tin tức định dạng như một cuốn tạp chí như Flipboard, Pulse đã có đối thủ mới. Theo Thời báo Phố Wall, dự án ứng dụng tin tức đã được Facebook phát triển hơn 1 năm, tức là trước khi Google có kế hoạch đóng cửa dịch vụ tổng hợp tin tức Google Reader. Ứng dụng được viết cho thiết bị di động, không nhắc gì tới phiên bản web.

Tên nội bộ của dự án là Reader và có thể còn thay đổi trước khi chính thức ra mắt. Facebook rõ ràng có đầy đủ nguồn lực để trở thành đối thủ của Flipboard song khó có thể dễ dàng đánh cắp nền tảng 50 triệu người dùng của Flipboard, đặc biệt khi phiên bản mới của ứng dụng sở hữu thiết kế được đánh giá là hoàn hảo. Trong quá khứ, Facebook cũng gặp trục trặc khi “sao chép” một số ứng dụng mạnh khác như Snapchat.

Khi Google từ bỏ một trong những thị trường hãng thống trị, các ứng dụng đọc, tổng hợp tin tức trở thành địa hạt được quan tâm – từ Digg, AOL tới Feedly. Tất cả đều muốn “gặm” được chút ít thị phần trong miếng bánh này. Dù Reader của Facebook nghe có vẻ như tập trung nhiều hơn vào hiển thị nội dung thay vì tập hợp dòng tin, đây là một ví dụ khác cho thấy hãng muốn hiện diện ở bất cứ nơi nào người dùng di động hoạt động.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan