Facebook sắp có tính năng mới: thanh thông báo tất cả trong một

xác nhận đang thử nghiệm thanh thông báo tập trung mọi cập nhật mới, sự kiện, tin tức được chia sẻ.

Theo nguồn tin của Mashable, Facebook đang phát triển thanh thông báo để chứa mọi thông tin từ này trong một nơi duy nhất. Facebook xác nhận tính năng sẽ được tung ra đầu tiên cho người dùng Mỹ tuy không rõ thời điểm là bao giờ. Phát ngôn viên công ty cho biết tab Notifications bổ sung nội dung liên quan đến mọi thứ có thể hữu ích trong một ngày.

facebook-25-4Các mục hiển thị trong tab Notifications mới của Facebook

facebook-25-4-1Mục Tin tức địa phương và Ngày này năm xưa

Cụ thể, ở chế độ mặc định, tab chứa 8 mục là ngày sinh nhật; sự kiện trong đời (danh sách sự kiện trong đời mà bạn bè đăng hôm nay, đã xảy ra hôm nay hoặc xảy ra gần đây); sự kiện bạn đã tham gia; địa chỉ lân cận (chẳng hạn nhà hàng) theo thời điểm (chẳng hạn bữa sáng), chỉ hiển thị khi người dùng bật dịch vụ địa điểm; chủ đề nóng (danh sách 3 chủ đề từ Trendings Topics); tin tức địa phương (tóm tắt các tin tức phổ biến trong khu vực); ngày này năm xưa; bạn bè lân cận (bạn bè đang ở xung quanh bạn, chỉ hiển thị nếu người dùng đó đã bật tính năng tương tự trên di động).

Người dùng có thể tùy biến thanh thông báo để hiển thị ít hơn hay nhiều hơn các mục kể trên. Chọn “Xem thêm…” để mở ra nhiều nội dung liên quan hơn. Đây được xem là bản cập nhật thanh thông báo tham vọng nhất của Facebook khi tích hợp nhiều tính năng địa điểm và tin tức cho người dùng.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan