Facebook sắp hạn chế nội dung quảng cáo

Trang lớn nhất thế giới vừa công bố từ năm 2015 sẽ thực hiện cắt giảm những bài đăng mang tính trên bảng tin News Feed của người dùng.

Trang công nghệ Engadged đưa tin, Facebook sẽ mạnh tay hơn để giảm thiểu những nội dung spam trên tường nhà của người dùng và chính sách này sẽ không ảnh hưởng đến các trang web quảng cáo truyền thống.

 facebook-17-11-9

Các nội dung spam trên Facebook sẽ bị lọc từ tháng 1/2015.

Hiện nay, tình trạng cập nhật những bản tin mang tính quảng cáo được đăng bởi các tài khoản Page ngày càng phổ biến và gây không ít khó chịu cho người dùng Facebook.

Các nhà phát triển của Facebook đã quyết định áp dụng chính sách lọc quảng cáo mới này sau khi một cuộc khảo sát nhằm cải thiện News Feed mới đây cho thấy hầu hết mọi người dùng đều muốn xem những cập nhật trạng thái từ bạn bè của họ nhiều hơn là những bản tin quảng cáo.

Tuy nhiên, những trang Page của cá nhân hay của các doanh nghiệp không spam quảng cáo sẽ không phải lo lắng về chính sách này vì chúng sẽ không bị ảnh hưởng bởi giải thuật mới cho News Feed bắt đầu có hiệu quả từ tháng 1 năm sau.

Theo: PCWord VN

Bài viết liên quan