Facebook sắp tung ra app mới cho phép dùng tên giả trên Facebook?

Tờ New York Times cho hay trong vài tuần nữa, sẽ cho ra đời một ứng dụng mới cho phép các thành viên của họ có thể dùng tên giả, nickname hay bất cứ loại tên gì để lên đọc, bình luận và tương tác với các loại nội dung trên đó, thay vì phải dùng tên thật như bây giờ. Cách đây không lâu, công ty này đã thay đổi chính sách của Facebook và yêu cầu người ta phải dùng tên thật của mình nếu không muốn tài khoản bị vô hiệu hóa. Đây có thể xem là một tôn chỉ của Facebook nhằm hướng đến mục đích kết nối mọi người lại với nhau, nhưng không phải ai cũng thích dùng tên thật nên có lẽ một phiên bản Facebook dùng tên giả sẽ là giải pháp cho những trường hợp này.

facebook-13-10

Nếu ứng dụng này có thật thì trong tương lai chúng ta sẽ có 2 ứng dụng Facebook độc lập, một cái đăng nhập bằng tên thật dùng để tương tác với các nội dung “sạch đẹp”, còn một cái dùng tên giả hoặc nickname để thoải mái bình luận hay nhấn nút Like lên các nội dung nhạy cảm mà bạn không muốn bạn bè hay người thân của mình biết đến.

Vấn đề đặt ra là: tại sao phải có thêm một app mới trong khi có thể biến nó thành một chức năng trong ứng dụng Facebook cũ? Ví dụ như thêm một nút trong Facebook dùng để chuyển qua lại giữa hai loại tài khoản này. Lịch sử chứng mình cho thấy Facebook phát hành không ít ứng dụng riêng lẻ và không phải cái nào cũng thành công. Có ai còn nhớ Facebook Home không? Có ai dùng Slingshot để thay thế cho không? Hay như cái bắt buộc phải dùng như Messenger thì được bao nhiêu người khen? Dù sao thì việc cho phép dùng tên giả trên Facebook là một điều hợp lý nhưng có thành công hay không thì chúng ta còn phải đợi xem Facebook thực hiện điều đó như thế nào.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan