Facebook sắp tung ra một ứng dụng ẩn danh

lớn nhất thế giới sẽ mang đến một lựa chọn mới, cho phép người dùng chia sẻ thông tin hoàn toàn ẩn danh.

đang bị chỉ trích vì chính sách yêu cầu dùng tên thật, gây phiền toái cho các thành viên. Ví dụ, những người đồng tính không muốn đăng ký tài khoản bằng tên khai sinh mà thích lấy tên thân mật bạn bè vẫn thường gọi họ. Hay việc sử dụng tên thật sẽ khiến nhiều người lưỡng lự khi tham gia những cuộc tranh luận trên mạng.

Trong khi đó, Facebook vẫn muốn duy trì chính sách này để đảm bảo sự ổn định và an toàn cho mạng xã hội có hơn 1 tỷ thành viên. Tuy nhiên, để làm vừa lòng người dùng, theo New York Times, Facebook sẽ công bố một ứng dụng độc lập trong vài tuần tới với khả năng cho phép mọi người lựa chọn các biệt danh khi “tham gia vào những chủ đề nhạy cảm mà họ có thể cảm thấy không thoải mái khi bình luận bằng tên thật”.

facebook-9-10

Ảnh minh họa: Mashable.

Hiện chưa rõ chương trình này sẽ kết nối với ứng dụng Facebook hiện tại của người sử dụng ra sao. Trưởng nhóm phát triển ứng dụng được cho là Josh Miller, người gia nhập Facebook sau khi công ty mua lại Branch – mạng xã hội dựa trên các cuộc hội thoại.

Từ đầu năm 2014, đã tuyên bố rằng cho ra đời những ứng dụng độc lập sẽ là ưu tiên hàng đầu của Facebook, trong số đó các ứng dụng nhắn tin được quan tâm đặc biệt, nhất là sau khi họ mua lại với giá 19 tỷ USD.

Tính năng chat không còn tích hợp trong ứng dụng Facebook di động mà được tách riêng thành ứng dụng Messenger. Còn Instagram, thuộc sở hữu Facebook, cũng đang triển khai thử nghiệm một ứng dụng nhắn tin riêng tư mang tên Bolt ở một số nước.

Theo: Sohoa

Bài viết liên quan