Facebook tăng quyền quản lý News Feed cho người dùng

 Yêu cầu giảm tần suất xuất hiện của một ai đó trên , cho bạn biết mình xem gì nhiều nhất trên trong tuần qua, là những tính năng vừa được Facebook bổ sung.

Facebook mới đây vừa cập nhật thêm một số tính năng mới giúp người dùng có thể kiểm soát News Feed của mình một cách chặt chẽ hơn so với trước đây. Nó cho bạn biết, trong thời gian qua những “fan page” nào, và những ai, xuất hiện nhiều nhất trên News Feed, đồng thời cho phép bạn loại bỏ những câu chuyện mà bạn không muốn quan tâm một cách dễ dàng.

Để sử dụng, người dùng cần truy cập vào phần Settings của Facebook, chọn Manage News Feed. Tại đây bạn sẽ thấy sự xuất hiện của một mục mới là Summary. Nó liệt kê danh sách bạn bè xuất hiện nhiều nhất trên News Feed của bạn trong tuần qua. Summary cũng hiển thị những người mà bạn đã bỏ theo dõi (unfollow). Từ đây bạn có thể chọn để unfollow hoặc follow lại một ai đó. Bạn cũng có nhiều quyền kiểm soát hơn với bạn bè, các trang (page) và các nhóm (group) trên Facebook của mình.

facebook-8-11 

Khi duyệt News Feed, bạn có thể ẩn câu chuyện của ai đó bằng cách ấn vào phím mũi tên ở ngoài cùng bên phải. Tính năng này thì không có gì mới mẻ và có lẽ nhiều người cũng đã biết đến. Tuy nhiên, một điểm mới là giờ đây sau khi chọn ẩn câu chuyện, bạn có thể yêu cầu Facebook giảm tần suất xuất hiện của người post câu chuyện đó trên News Feed, bằng cách chọn vào dòng “See less from…” như hình ảnh bên dưới.

 facebook-8-11-1

Hiện tại những thay đổi này mới chỉ có trên ứng dụng Facebook cho thiết bị di động, tuy nhiên trong thời gian tới người dùng máy tính cũng sẽ được cập nhật.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan