Facebook tham vọng thâu tóm thế giới tin tức với tính năng Instant Articles

Trang hàng đầu thế giới sẽ cho phép 9 nhà xuất bản tin tức đưa trực tiếp tin bài của mình vào mục New Feeds.

Hôm 12/5, Facebook chính thức cung cấp tính năng mới có tên gọi với hứa hẹn mang đến cho các thành viên trang mạng xã hội này những trải nghiệm mới lạ trong việc cập nhật tin tức.

Trên trang chủ của mình, đại diện Facebook cho biết tính năng Instant Articles sẽ cho phép các bản tin, bài viết được tải nhanh hơn gấp 10 lần so với các nội dung web trên thiết bị di động khác, trong đó có các nội dung của các nhà xuất bản, trang tin tức nổi danh như New York Times, BuzzFeed, National Geographic, BuzzFeed, NBC, The Atlantic, The Guardian và BBC News.

facebook-15-5-3Facebook tham vọng thu hút thêm người dùng với tính năng đọc báo tức thời Instant Articles.

Chưa hết, cũng theo công bố của Facebook, cùng với thời gian tải nhanh hơn, Instant Articles sẽ bao gồm một bộ các tính năng nhỏ như bản đồ tương tác, zoom hình ảnh, tự động chạy video và ghi chú âm thanh.

Hãng thông tấn quốc tế Reuters dẫn lời ông Chris Cox – Giám đốc sản phẩm tại Facebook cho biết, Instant Articles cho phép các nhà xuất bản, hãng tin cung cấp bài viết nhanh hơn cũng như có tính tương tác hơn với độc giả, trong khi đó vẫn đảm bảo được sự kiểm soát toàn bộ nội dung và mô hình kinh doanh của mình.

Như World Vietnam từng thông tin, với dịch vụ/tính năng đọc báo tức thời Instant Articles, Facebook cho phép các đối tác tự kinh doanh, khai thác nội dung quảng cáo xuất hiện trong bản tin, bài viết của mình, hoặc bán quảng cáo thông qua Facebook.

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan