Facebook thêm chính sách giá cho loại hình quảng cáo video, chỉ thu phí nếu được xem trên 10 giây

đã vừa công bố tùy chọn giá mới cho các nội dung quảng cáo video: chỉ trả phí khi đoạn quảng cáo được người dùng xem trong ít nhất là 10 giây. Đây được cho là một động thái tích cực của Facebook trước những quan ngại về tính hiệu quả của loại hình quảng cáo bằng video trên này.

facebook-3-7Theo chính sách cũ, các nhà tiếp thị sẽ phải trả phí cho các nội dung quảng cáo ngay khi nó xuất hiện, mặc cho người dùng có quan tâm hay không. Chẳng hạn như quảng cáo hiện trên trang News Feed, người dùng chỉ cuộn nhanh qua mà không thật sự nhìn thấy hay nắm bắt được thông điệp quảng cáo. Như vậy, các công ty cảm thấy họ bị mất tiền trong khi quảng cáo không hiệu quả.

Các chỉ trích nhằm vào loại hình quảng cáo video của Facebook liên quan đến một cuộc tranh cãi lớn trên thế giới nội dung số về vấn đề “như thế nào là một quảng cáo có thể xem được”. Các nhà tiếp thị và xuất bản vẫn đang tranh cãi về vấn đề này bởi nó sẽ thay đổi cách tiền được đổ vào thị trưởng quảng cáo kỹ thuật số toàn cầu hiện có trị giá đến 145 tỉ USD.

WPP & GroupM – công ty đầu tư truyền thông số hàng đầu thế giới hiện đang kiểm soát khoảng 105 tỉ USD chi tiêu quảng cáo thường niên của các hãng lớn như Unilever, Ford Motor và Dell kỳ vọng rằng từ nay họ chỉ phải trả tiền cho các video quảng cáo được người dùng nhấp vào xem thay vì tự động chạy; các video sẽ được phát với âm thanh đầy đủ thay vì tắt tiếng theo mặc định và được xem hơn 1 nửa thời lượng. Tuy nhiên, mô hình quảng cáo video trên Facebook vẫn thiếu sót các yêu cầu này.

Ngoài ra, các nhà tiếp thị cũng yêu cầu Facebook cho phép họ sử dụng các công ty phía thứ 3 để đo đạt các thông số chẳng hạn như số lần xem của một đoạn quảng cáo và thời gian xem mỗi lần. Facebook cho biết công ty đang thảo luận với Media Rating Council – một hiệp hội công nghiệp thiết lập các tiêu chuẩn đánh giá nội dung thường thức và các công ty phía thứ 3 như Nielsen để tìm ra phương pháp đo đạt chính xác video quảng cáo trên di động. Facebook cho rằng các giải pháp hiện tại trên thị trường vẫn chưa đủ hiệu quả.

Trong khi đó, các công ty bán quảng cáo trực tuyến đối thủ của Facebook cũng đang cung cấp những gì tốt nhất cho các nhà tiếp thị. Đáng chú ý là Twitter, mạng xã hội này đã vừa công bố mô hình quảng cáo bằng video riêng và cho biết chỉ thu phí đối với mỗi quảng cáo nếu 100% video xuất hiện trên màn hình của người dùng trong thời lượng tối thiểu 3 giây liên tiếp.

Theo Tinhte

Bài viết liên quan