Facebook thêm tính năng gắn ảnh vào bình luận

Mạng xã hội Facebook vừa âm thầm tung ra một tính năng mới cho phép người dùng gắn ảnh vào khi đang bình luận về các cập nhật trạng thái.


Chèn ảnh vào bình luận Facebook. Người dùng Facebook sẽ thấy biểu tượng máy ảnh ở cuối dòng bình luận để chèn thêm ảnh vào.

Theo Los Angeles Times, công cụ này có vẻ sẽ cho phép gắn các file ảnh JPEG và PNG. Mặc dù loại ảnh động GIF vẫn có thể được tải lên nhưng chúng sẽ chỉ hiển thị như một bức ảnh tĩnh thông thường.

Một trong những kỹ sư Facebook tham gia phát triển tính năng gắn ảnh cho bình luận nói rằng đôi khi các bức ảnh cũng rất cần thiết để “nâng tầm” một câu chuyện.

“Nếu chúng ta đang cùng nhau đi chơi, chúng ta có thể mở một bức ảnh lưu trong điện thoại cho bạn bè xem. Nhưng trên Facebook, chúng ta phải đăng đường link đến bức ảnh đó”, Bob Baldwin nói trên trang Facebook của anh. “Giờ đây, bạn sẽ có thể gắn ảnh trực tiếp khi đang bình luận. Tôi hy vọng tính năng này sẽ giúp các chủ đề bình luận với bạn bè trở nên hấp dẫn, ấn tượng và nhiều ý nghĩa hơn”.

Mặc dù tính năng này không phải để nhằm cạnh tranh trực tiếp với Twitter, song nó sẽ mang lại cho người dùng một cách làm dễ dàng để tạo ra những bức ảnh thu hút và được quần chúng tin tưởng (crowd-source) – đây là điều mà người dùng Twitter đã có thể thực hiện. Ngoài ra, mới đây Facebook cũng đã giới thiệu tính năng hashtag.

Ngoài ra, Baldwin cũng lưu ý rằng một tính năng mới nữa mà anh đang phát triển cũng sẽ được giới thiệu trong tuần này. Anh nói phiên bản cuối cùng của ứng dụng Facebook cho iOS cho phép người dùng chuyển tiếp một bức ảnh gửi qua Messages.

Vào ngày 20/6, Facebook sẽ tổ chức sự kiện giới thiệu “ý tưởng lớn”. Theo tin đồn, có thể Facebook sẽ giới thiệu tính năng chia sẻ video cho ứng dụng Instagram. Twitter đã có ứng dụng chia sẻ video di động Vine và được người dùng rất yêu thích.

Theo: VnReview

Bài viết liên quan