Facebook thêm tính năng gọi video miễn phí giống Skype

Ứng dụng cho vừa được bổ sung tính năng gọi video miễn phí. Tuy nhiên, Việt Nam chưa nằm trong danh sách 18 nước đầu tiên được sử dụng.

facebook-28-4Bấm vào biểu tượng camera để bắt đầu gọi video

Hôm 28/4, giới thiệu tính năng gọi video mới cho . Sau gọi thoại, người dùng đã có thể gọi video cho bạn bè, người thân. Tính năng áp dụng cho 18 quốc gia đầu tiên như Anh, Pháp, Mỹ, Mexico, Lào… Theo mạng xã hội, các nước khác sẽ được bổ sung trong tương lai.

Để bắt đầu gọi video, người dùng chạm vào biểu tượng camera bên trong phần nhắn tin (góc trên bên phải màn hình) nhưng với điều kiện hai người đều có kết nối 3G, 4G hoặc ổn định. Stan Chudnovsky, phụ trách sản phẩm của Facebook, cho biết bổ sung tính năng chat video vào Messenger là việc “không phải nghĩ”.

Trả lời Mashable, ông nói: “Ngày càng nhiều thứ khởi đầu từ các cuộc nhắn tin. Chúng tôi nghĩ điều đó cũng xảy ra với video”.

Trong vài tháng qua, nhóm phát triển Messenger đã thay đổi và củng cố dịch vụ mạnh mẽ hơn, biến Messenger từ dịch vụ nhắn tin thành nền tảng đa dạng hơn, từ chuyển tiền, dịch vụ khách hàng, mở cửa cho các lập trình viên bên thứ ba. Đây là nỗ lực nhằm thu hút người dùng thanh thiếu niên, trưởng thành cũng như dần thuyết phục người dùng khác rằng Messenger là ứng dụng cần phải có.

Với gọi video, Facebook quảng bá trải nghiệm Messenger “nhanh, đáng tin cậy, chất lượng”, dù bạn đang sống tại Mỹ còn bạn của bạn sống tại Lào. Đây là phép chuyển khá tinh tế khi Facebook từng xác định Messenger là giải pháp cho các nước có kết nối nhanh hơn, thiết bị hiện đại hơn.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan