Facebook thống kê 10 quốc gia chơi dội nước đá nhiều nhất

Top 10 quốc gia có số lượng người tham gia thử thách “” (Ice Bucket Challenge) đông đảo nhất được thống kê hiện là Mỹ, Úc, New Zealand, Canada, Mexico, Brasil, Đức, Philippines, Puerto Rico, Ấn Độ.

tin-tuc-21-8-8

Ice Bucket Challenge được hưởng ứng tại nhiều nơi trên thế giới.

Cụ thể, số liệu thống kê được thực hiện từ tuần đầu tháng 6/2014 đến hết ngày 17/8 cho thấy có hơn 28 triệu người đã tham gia thảo luận bao gồm đăng bài (post), bình luận (comment) hay thích (like) những bài đăng về thử thách này.

Ngoài ra có hơn 2,4 triệu video liên quan đến thử thách dội nước đá đã được chia sẻ.

Cũng theo Facebook, những bài đăng liên quan đến Ice Bucket Challenge có nguồn gốc bắt đầu từ Boston (Mỹ), sau đó lan rộng ra nhiều quốc gia trên thế giới.

Danh sách Top 10 quốc gia có số lượng người tham gia đông đảo nhất tính đến thời điểm hiện nay được Facebook thống kê gồm có Mỹ, Úc, New Zealand, Canada, Mexico, Brasil, Đức, Philippines, Puerto Rico, Ấn Độ.

“Ice Bucket Challenge” đơn giản là lời thách đố “Hãy dội xô nước đá lạnh lên đầu” do Pete Frates, cầu thủ bóng chày của đội trường Đại học Boston, Mỹ, người mắc phải căn bệnh ALS kêu gọi.

ALS là một căn bệnh làm giảm chức năng vận động của tế bào thần kinh, thậm chí gây tê liệt, căn bệnh nguy hiểm hiện vẫn chưa có cách chữa trị và tổ chức ALS là đơn vị nghiên cứu về bệnh này.

Nhờ Pete Frates, tổ chức ALS lan truyền đi thử thách dành cho những người dám chấp nhận dội một xô nước đá lên người, chuyển tải thông điệp rất ý nghĩa: “Hãy hành động thiết thực để giúp đỡ những người không may bị bệnh ASL”.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan