Facebook thử nghiêm cho người dùng stream video trực tiếp

vừa tung ra hai tính năng thử nghiệm mới cho người dùng tại Mỹ là Collage và . Hai tính năng này được hy vọng sẽ tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng trên mạng xã hội.

facebook-9-12Mạng xã hội đông dân nhất hành tinh luôn tìm cách để cải thiện dịch vụ của mình qua từng ngày. Và hai tính năng mới nhất Collage và Live Video đang cho thấy sự quan tâm ngày càng nhiều hơn của Facebook tới việc cải thiện trải nghiệm của người dùng.

Đầu tiên là tính năng Collage. Đây là một công cụ làm mới cho hình ảnh và video. Người dùng có thể sử dụng hình ảnh và video để chia sẻ toàn bộ câu chuyện của bản thân.

Facebook cho biết, tính năng này sẽ cho phép sử dụng kho ảnh và video trên điện thoại, trên iPhone là Camera Roll để nhóm các hình ảnh và video được chụp chung với nhau thành một cuộn ảnh di chuyển liên tục.

Những hình ảnh của chuyến đi chơi, một buổi hẹn hò hay một buổi hòa nhạc sẽ có thể chia sẻ trọn vẹn hơn với tính năng Collage. Ngoài ra, người dùng còn có thể chỉnh sửa, bổ sung hoặc loại bỏ, sắp xếp lại theo mong muốn. Khi hoàn tất, bạn có thể thêm tiêu đề vào ảnh trước khi tiến hành chia sẻ tới bạn bè và người thân.

Collage hiện mới chỉ sẵn có cho Facebook phiên bản iOS. Người dùng Android hứa hẹn sẽ phải đợi sang năm sau.

Tính năng thứ hai được Facebook giới thiệu là Live Video. Tính năng này từng được giới thiệu cách đây không lâu nhằm hỗ trợ cho ứng dụng người nổi tiếng Facebook Mentions nhưng lần này Facebook đã bắt đầu thử nghiệm với tất cả người dùng. Như tên gọi của tính năng, Live Video sẽ cho phép bạn bè xem được không gian xung quanh bạn trong thời gian thực. Tuy nhiên tính năng này mới chỉ phát hành thử nghiệm cho một số ít người dùng tại Mỹ.

Live Video tỏ ra khá hữu dụng trong nhiều trường hợp muốn chia sẻ trạng thái cá nhân hay đơn giản là để check-in tình trạng cảm xúc, khuôn mặt và rất nhiều chi tiết khác.

facebook-9-12-1Để chia sẻ một đoạn Live Video, người dùng cần nhấn vào mục Update Status (Cập nhật Trạng thái) và nhấn chọn icon Live Video (Video trực tiếp) ở dưới cùng. Bạn có thể viết mô tả nhanh chóng và chọn đối tượng muốn chia sẻ video trước khi bắt đầu quay video trực tiếp. Trong lúc phát video, bạn cũng có thể theo dõi được số lượng người đang xem video trực tiếp, thậm chí là cả comment của họ.

Khi Live Video kết thúc, Facebook sẽ tự động lưu lại thành một video thông thường trên Timeline (Dòng thời gian) của bạn. Sau đó, bạn có thể xóa đi hoặc giữ lại tùy ý.

Thú vị hơn nữa, Facebook cho biết, người dùng có thể theo dõi các video trực tiếp của bạn bè từ News Feed (Trang chủ). Đặc biệt, bạn sẽ có tùy chọn đăng ký nhận thông báo để biết thời điểm bạn bè của bạn tiếp tục các đoạn video trực tiếp.

Cũng giống như Collage, Live Video cũng chỉ mới được phát hành cho người dùng iOS.

Theo VnReview

Bài viết liên quan