Facebook thử nghiệm công cụ tìm kiếm trong ứng dụng

Công cụ tìm kiếm này sẽ giúp người dùng dễ dàng đọc và chia sẻ tin tức ngay từ app , không phải mất công mở trình duyệt web như trước nữa.

tin-tuc-11-5-7Hiện nay, người dùng Facebook trên di động khi muốn chia sẻ một đường link nào đó lên mạng xã hội này luôn phải trải qua rất nhiều bước phức tạp. Bạn sẽ phải thoát ứng dụng Facebook, mở trình duyệt web, truy cập đến đường link rồi thực hiện thao tác copy link sau đó quay lại app Facebook dán vào.

Facebook có vẻ như đang muốn chấm dứt tình trạng này bằng việc tích hợp một công cụ tìm kiếm ngay trong ứng dụng. Với công cụ này, người dùng có thể tìm kiếm các đường link họ muốn chia sẻ và Facebook sẽ hiển thị các đường link gợi ý. Bạn chỉ cần chọn link mình cần rồi post lên mà không còn phải mất công như trước.

Hiện tính năng tìm kiếm trên được Facebook thử nghiệm cho một số người dùng iOS. Theo đó, app Facebook trên di động sẽ có thêm nút bấm “add a link” bên cạnh các nút thêm ảnh, nút chia sẻ vị trí (location) và nút “cảm thấy” (feelings).

Được biết, tính năng mới này có liên quan đến kế hoạch của Facebook trong việc hợp tác với các tòa soạn báo để các báo đăng tải nội dung (tin bài) trực tiếp lên mạng xã hội này. Bằng cách trực tiếp nắm giữ nội dung và cho phép người dùng tìm kiếm tin, bài ngay từ trong ứng dụng, Facebook giúp trải nghiệm đọc báo, chia sẻ tin tức trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Hiện chưa rõ công cụ tìm kiếm của Facebook sẽ xác định kết quả cho các truy vấn tìm kiếm theo cách nào. Theo báo cáo từ trang Techcrunch, rất có thể Facebook ưu tiên gợi ý kết quả từ các trang web mà người dùng thường xuyên truy cập, cũng như các bài đăng có lượt chia sẻ cao. Bên cạnh đó, chúng ta cũng chưa thể biết được bao giờ tính năng này sẽ được cập nhật rộng rãi tới người dùng.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan