Facebook thử nghiệm Internet.org ở Colombia, hơn 15 dịch vụ miễn phí

là kế hoạch tạo ra ở một số khu vực kém phát triển để người dân ở đó có thể tiếp cận với mạng dễ dàng hơn do khởi xướng.

Hôm nay thì họ đã giới thiệu dịch vụ đó ở Colombia dưới sự hợp tác của nhà mạng Tigo. Tất cả các khách hàng của nhà mạng này chỉ cần mua một chiếc điện thoại có khả năng kết nối , sau đó họ sẽ được quyền truy cập hơn 15 dịch vụ khác nhau hoàn toàn miễn phí, bao gồm các dịch vụ liên quan đến chính phủ Columbia, các dịch vụ liên quan tới giao dục, nông nghiệp, UNICEF, Wikipedia, AccuWeather… và tất nhiên là Facebook & Facebook Messenger. Đây là lần đầu tiên .org đưa ra các dịch vụ của chính phủ.

tin-tuc-15-1-5

CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết bởi vì một số vấn đề liên quan tới cơ sở hạ tầng mà có thể việc cho phép người dùng tiếp cận với toàn bộ Internet sẽ không bao giờ có thể xảy ra. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của Internet.org thì những người chưa hề tiếp cận với mạng sẽ có các công cụ tốt hơn hoàn toàn miễn phí, ví dụ như tìm kiếm việc làm, nói chuyện với bác sĩ, đọc các tin tức… Với việc loại bỏ các gói dữ liệu khi Internet.org truy cập các dịch vụ này thì chi phí đầu tư sẽ chỉ là tiền mua điện thoại và về lâu về dài nó còn giảm nữa trong tương lai.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan