Facebook thử nghiệm tính năng đổi Avatar tạm thời trong một khoảng thời gian nhất định

xác nhận với trang TechCrunch rằng họ đang thử nghiệm tính năng đổi avatar tạm thời, mục đích là để ủng hộ việc đổi avatar theo các trào lưu nhất thời nào đó trên . Sau một khoảng thời gian nhất định, ảnh đại diện của người dùng sẽ được tự động đổi về avatar cũ mà không cần phải thao tác gì thêm.

facebook-12-9Có rất nhiều trào lưu xuất hiện mỗi ngày trên Facebook và không ít cái trong số đó làm người ta muốn đổi avatar theo để thể hiện sự ủng hộ của mình, hoặc đơn giản là để hiện một cá tính nào đó. Ví dụ như trào lưu avatar 6 màu ủng hộ LGBT cách đây không lâu. Một thống kê cho biết đã có khoảng 26 triệu người đổi avatar LGBT trên Facebook nhưng rất lâu sau đó vẫn có người “quên” đổi lại avatar cũ, hoặc nếu nhớ thì cũng phải tốn thêm vài thao tác tự đổi bằng tay.

Do đó, chức năng avatar tạm thời của Facebook sẽ cho phép người dùng cài thời gian tự đổi avatar, ví dụ đổi avatar tạm trong 3 ngày chẳng hạn, sau 3 ngày, avatar sẽ tự động được đổi về avatar cũ, trên tường nhà của họ sẽ không xuất hiện dòng thông báo đã đổi avatar, còn avatar tạm sẽ được lưu trong album Profile. Dự kiến tính năng này sẽ được phát hành rộng rãi trong vài tháng tới, hiện tại chỉ có một số ít người dùng Facebook được sử dụng thử.

Tính năng này cũng rất hữu ích trong các trường hợp ví dụ như đổi avatar sinh nhật, avatar tốt nghiệp, avatar bị thua độ bị bạn bè bắt đổi chẳng hạn… Bạn có thể yên tâm là avatar đó sẽ tự động chuyển về ảnh đại diện cũ, kể cả khi bạn không có thời gian đổi hoặc không có kết nối Internet.

Theo Tinhte

Bài viết liên quan