Facebook tiếp tục thay đổi cài đặt quyền riêng tư

Mỗi ngày, chính sách quyền riêng tư của người dùng lại thêm rõ ràng hơn.

Trước đây, khi mới gia nhập Facebook, bài đăng của một người sẽ tự động cài đặt ở chế độ “Public”, đồng nghĩa với mọi ảnh, cập nhật trạng thái đưa lên Facebook đều được tất cả mọi người trông thấy.

Tuy nhiên, hôm 22/5, Facebook vừa giới thiệu cài đặt quyền riêng tư mới có lợi hơn cho người dùng. Bài đăng của người mới dùng Facebook sẽ đặt ở chế độ “Friends”, chỉ có bạn bè mới nhìn được.

Đối với người dùng cũ, Facebook cũng bổ sung công cụ “Privacy Checkup” (kiểm tra quyền riêng tư), giải thích cho mọi người về đối tượng họ muốn chia sẻ bài viết.

facebook-23-5

Trong “Privacy Checkup”, bạn sẽ thấy cài đặt hiện tại và thay đổi chúng nếu muốn.

facebook-23-5-1

Cuối cùng, Facebook giúp người dùng chia sẻ bài viết với một nhóm người dùng xác định dễ hơn ngay trên ứng dụng. Từ nay, bạn sẽ nhìn thấy chính xác những ai sẽ nhìn thấy cập nhật mới ở góc trên, bên trái ứng dụng.

facebook-23-5-2

Những thay đổi của Facebook được đưa ra sau nhiều năm mạng xã hội này bị chỉ trích. Công ty phải trả 20 triệu USD vì tiết lộ thông tin cá nhân người dùng, bị đe dọa trừng phạt vì đưa ảnh của mọi người vào quảng cáo mà không được sự cho phép.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan