Facebook trên Windows 10: Sửa lỗi gõ tiếng Việt nhảy lung tung

Trên nền tảng đã có ứng dụng song không ít người Việt Nam đang hứng thú trải nghiệm thì gặp lỗi gõ tiếng Việt bị “nhảy lung tung”.

Sáng nay người dùng Việt Nam thử nghiệm ứng dụng Facebook mới ra chính thức cho nền tảng Windows 10 máy tính một cách khá sôi nổi. Một số người khen là ứng dụng Facebook trên Windows 10 mượt mà và có tiềm năng mang lại đầy đủ tiện ích như trên các thiết bị di động. Nhưng cũng có người chê ứng dụng nặng, dễ bị văng và quan trọng nhất là gõ tiếng Việt bị lỗi “nhảy lung tung”, “tùm lum” hoặc “nhảy loạn hết cả lên” – nguyên văn theo mô tả cả cư dân mạng.

facebook-tren-windows-10-sua-loi-go-tieng-viet-nhay-lung-tung-1

Tuy thế trên diễn đàn công nghệ Tinh Tế cũng đã xuất hiện cách sửa lỗi gõ tiếng Việt này và rất đơn giản để tham khảo ngay nếu gặp phải. Ở đây người ta khuyến cáo dùng bộ gõ tiếng Việt mới nhất (RC4) kèm theo một tùy chỉnh nhỏ. Một cách bổ sung nữa mà chúng ta có thể tham khảo thêm, đó là dùng ứng dụng mang tên Gõ Tiếng Việt (tham khảo tại đây).

Facebook trên Windows 10: Sửa lỗi gõ tiếng Việt “nhảy lung tung” với UniKey (Ảnh minh họa)

Bước 1: Mở UniKey lên, có thể kích chuột phải vào biểu tượng dưới thanh Taskbar rồi chọn Bảng điều khiển, hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + F5.

facebook-tren-windows-10-sua-loi-go-tieng-viet-nhay-lung-tung-2

Bước 2: Bấm nút Mở rộng.

facebook-tren-windows-10-sua-loi-go-tieng-viet-nhay-lung-tung-3

Bước 3: Tìm và đánh dấu lựa chọn Luôn sử dụng clipboard cho unicode.

facebook-tren-windows-10-sua-loi-go-tieng-viet-nhay-lung-tung-4

Nguồn: Ictnews

Bài viết liên quan