Facebook, Viber bị cấm ở Bangladesh vì sợ khủng bố

Chính phủ nước này cho rằng các mạng xã hội và dịch vụ nhắn tin miễn phí được tội phạm sử dụng để liên lạc nên yêu cầu chặn tạm thời.

tin-tuc-24-11-1 bị cấm ở Bangladesh.

Theo Global Voices, các công dân tại Bangladesh gần như không thể truy cập vào một số dịch vụ phổ biến như Facebook, Viber, trong suốt tuần qua. Đây là hệ quả từ lệnh cấm của giới chức nước này và được tất cả các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại đây thực hiện. Trong một giờ đầu tiên sau lệnh cấm, mạng Internet cũng bị mất toàn bộ.

Giải thích cho lệnh cấm của mình, Thủ tướng Sheikh Hasina, cho biết, các dịch vụ như WhatsApp và Viber được tội phạm sử dụng để liên lạc và mưu đồ các hành động phạm pháp. Chính vì vậy, chính phủ của ông đưa ra kế hoạch ngăn chặn hoạt động của các ứng dụng trong thời gian tới.

Theo Gizmodo, ngoài việc chống tội phạm, Bangladesh có thể dùng lệnh cấm các mạng xã hội và dịch vụ nhắn tin để dập tắt tình trạng bất ổn chính trị tại đây thời gian qua.

Bangladesh không phải là quốc gia đầu tiên thực hiện lệnh cấm với các trang mạng xã hội, dịch vụ nhắn tin phổ biến trên thế giới. Trước đó, nước Cộng hòa Nauru cũng đưa ra lệnh cấm tương tự.

Theo Sohoa

Bài viết liên quan