Facebook video đang bùng nổ, mở ra tương lai cho quảng cáo video trên MXH?

Trong báo cáo tài chính Q4/2014 vừa công bố, công bố những con số “khủng” trong đó doanh thu đạt 3,85 tỷ USD có tới 3,59 tỷ USD là đến từ quảng cáo. Trong khi doanh thu từ các khoản thanh toán và dịch vụ khác chỉ là 257 triệu USD.

facebook-29-1-4

Các nhà đầu tư đặt nhiều câu hỏi về video trên này, trong đó bao gồm cả video do người dùng tải lên và video quảng cáo. Tuy nhiên Facebook không cung cấp nhiều số liệu, mặc dù đây được coi là mảng có thể kiếm bộn tiền quảng cáo và cạnh tranh với YouTube.

Theo Re/code, chúng ta có một số thông tin:

Facebook có 1 tỷ lượt xem video mỗi ngày trong tháng 9/2014. Hiện tại con số này đã lên đến 3 tỷ lượt. Đó là con số khi chỉ tính riêng video do người dùng tải lên, còn những video được chia sẻ từ YouTube và Vimeo sẽ nâng số lượt xem lên rất nhiều.

Facebook tin rằng người dùng xem video ngay tại trang News Feed rất lớn, đây là tín hiệu tốt cho việc nhúng video quảng cáo xen kẽ các bài đăng, đặc biệt trên điện thoại di động. COO của Facebook – Sheryl Sandberg cho biết 65% lượt xem video tới từ thiết bị di động.

Dưới đây là những gì chúng ta chưa biết rõ:

Facebook vẫn giữ im lặng về thời điểm chính xác họ triển khai kế hoạch nhúng quảng cáo video. Họ vẫn đang tìm cách cân bằng video quảng cáo và video tải lên thông thường để tránh nhận phản ứng tiêu cực từ người dùng.

Theo Genk

Bài viết liên quan