Facebook video đạt mốc 8 tỷ lượt xem mỗi ngày

Với cột mốc đó, lượt xem video trên đã cao gấp đôi so với thống kê hồi tháng 4/2015.

Theo công bố mới đây của – CEO Facebook, lượt xem video trên mạng xã hội này hiện đã đạt con số 8 tỷ lượt/ngày. So với thống kê hồi tháng 4/2015, số lượt xem đã tăng lên gấp đôi, và nếu so với hồi tháng 9/2014, số view tăng tới gấp 8 lần.

Đây là một mức tăng trưởng cực cao, tuy nhiên, thành tích này của Facebook cũng không phải là điều gì đó quá ngạc nhiên. Facebook hiện có 1,55 tỷ người dùng hàng tháng và hơn 1 tỷ người sử dụng Facebook hàng ngày – theo công bố của chính Facebook trong báo cáo tài chính mới nhất.

facebook-5-11Ngoài ra, lượt xem video “khủng” cũng đến từ cách thức đếm view. Nếu như YouTube của Google chỉ tính lượt xem khi người xem cho video chạy ít nhất 30 giây thì video trên Facbook chỉ cần chạy 3 giây là đã được đếm.

Người sở hữu video cũng được hưởng lợi từ tính năng tự phát video của Facebook, hoạt động theo nguyên tắc: khi người dùng cuộn tới một video trên News Feed của họ, video đó sẽ tự động chạy mà không cần phải nhấn nút play. Điều này gây ra không ít khó chịu cho người dùng, nhưng rất may là bạn có thể cài đặt để tắt nó đi. Ngoài ra, bằng cách sử dụng thuật toán, Facebook có thể ưu tiên để hiển thị nhiều video trên News Feed người dùng từ đó tăng lượt xem một cách khá dễ dàng.

Facebook không hề che giấu tham vọng đánh chiếm thị trường video trên Internet nhằm cạnh tranh với YouTube – mạng video lớn nhất hiện nay. Công ty đã bắt đầu thử nghiệm một News Feed dành riêng cho video, đồng thời tìm cách mời gọi người dùng xem video nhiều hơn bằng cách gợi ý video liên quan sau khi người dùng xem hết một video nào đó. Ted Zagat, một lãnh đạo mảng sản phẩm quảng cáo của Facebook, cho biết rằng Facebook tham vọng biến thành một nền tảng mà video là ưu tiên hàng đầu và quá trình này sẽ mất khoảng 1 – 2 năm.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan