Facebook video thay đổi giao diện, đọ sức với Youtube

  đang ngày càng chăm chút cho chức năng trên trang của mình. Với giao diện cập nhật mới nhất, trông Facebook khá giống “bản sao” của .

Twitter không chỉ là đối thủ duy nhất của Facebook trong cuộc chiến trở thành kênh cung cấp thông tin và nội dung. Khi người sử dụng Facebook đang ngày càng có xu hướng “trầm hơn” và coi Facebook như một nơi tổng hợp tin tức và xem video thay vì đăng ảnh và trạng thái, mạng xã hội này đã tiến hành một số thay đổi khá hợp lý trong giao diện video. Công ty này cho phép tất cả các doanh nghiệp có trả tiền tùy ý lựa chọn video nào họ muốn để đặt vào mục nổi bật với bình luận đi kèm.

Ngoài ra, Facebook còn cho phép người dùng tạo danh sách video có cách sắp xếp khá giống với những gì mà bạn vẫn thường thấy trên Youtube.

tin-tuc-27-12-23 

Hướng dẫn hơn 1,35 tỷ người dùng sử dụng giao diện mới này không phải điều đơn giản, tuy nhiên Facebook đang cố gắng biến các trang này thành một địa điểm mà doanh nghiệp và mọi người đều muốn ghé thăm.

Những trang Facebook này được cập nhật theo thiết kế mới một cách tự động. Nếu người dùng chưa kịp lựa chọn video nổi bật hoặc tạo danh sách video, những video này sẽ được sắp xếp theo thứ tự thời gian với tên, độ dài, số lượt thích và số lượt xem hiển thị trên màn hình. Nói tóm lại, Facebook đang cho sắp xếp lại video một cách gọn gàng hơn chứ không để lộn xộn như trước.

tin-tuc-27-12-24

Facebook bỗng đột ngột quan tâm đến các video trên trang của mình từ cuối năm ngoái. Công ty này đã cho thử chức năng tự động bật video quảng cáo và đẩy nhiều video lên phần bảng tin hơn. Tuy nhiên, điều này khiến người sử dụng bực bội vì đôi khi phải mất thêm tiền 3G chỉ để xem những video họ không thực sự muốn. Từ tháng 5 đến tháng 7, lượng video trung bình mỗi tháng đã tăng thêm 50%và Facebook đạt đến con sổ 1 tỷ lượt xem/ngày vào tháng 9.

Facebook cần các trang thông tin hơn bao giờ hết để khuấy động nội dung. Cuộc chiến giành chỗ xuất hiện trên bảng tin đang diễn ra vô cùng khốc liệt giữa các fan page khiến nhiều trang bị giảm lượt xem nghiêm trọng và các quản trị viên bị “ăn gạch”. Facebook cần chứng mình các fan page và số lượt thích vẫn giữ nguyên giá trị của chúng.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan