Facebook xin lỗi vì ép người dùng sử dụng tên thật

Hôm nay đã lên tiếng xin lỗi người dùng vì những hiểu lầm về quy định yêu cầu người dùng sử dụng tên thật trên lớn nhất hành tinh này.

facebook-2-10

Facebook công khai xin lỗi về chính sách không rõ ràng về “tên thật”.

Một chiến dịch thay đổi các chính sách hoạt động trên mạng xã hội Facebook được đưa ra hồi tháng 9 đã khiến nhiều người dùng nổi giận vì bị khoá tài khoản Facebook do không sử dụng tên thật trên mạng xã hội này.

Hôm nay, Facebook đã cùng ngồi lại đàm phán với các đại diện từ những tổ chức đang hoạt động trên mạng xã hội này. Sau cuộc gặp, ông Chris Cox, Giám đốc bộ phận sản phảm của Facebook đã công khai xin lỗi trên trang web của mình.

“Trong 2 tuần thực hiện quy định sử dụng tên thật trên Facebook, chúng tôi đã nhận được nhiều ý kiến từ cộng đồng người dùng, và hiểu rằng quy định này đã gây ảnh hưởng tới các bạn. Chúng tôi nợ người dùng một dịch vụ tốt hơn, và trải nghiệm tốt hơn trên Facebook, và chúng tôi sẽ sửa đổi quy định này để những người dùng bị ảnh hưởng có thể quay trở lại sử dụng tên gọi quen thuộc của mình”.

Mặc dù đã công khai xin lỗi nhưng Facebook vẫn không thừa nhận chính sách “kỳ cục” của mình là sai. Đại diện Facebook cho rằng những tài khoản không sử dụng đúng tên thực chỉ bị khoá hoặc xoá sau khi một người dùng khác báo cáo tài khoản đó giả mạo.

“Chúng tôi chưa bao giờ yêu cầu tất cả người dùng Facebook phải sử dụng tên thật”, ông Chris Cox viết. “Tinh thần của chính sách này là khuyến khích mọi người trên Facebook sử dụng tên thực mà họ vẫn dùng trong cuộc sống hàng này”.

Facebook cũng khuyên người dùng “nên sử dụng tên thật mà người dùng đăng ký trên thẻ tín dụng, bằng lái xe hay thẻ sinh viên”. Điều này dường như đã khiến người dùng hiểu rằng khái niệm về “tên thật” có nghĩa là “tên khai sinh”.

Tuy nhiên, Facebook dường như không thay đổi chính sách của mình. Ông Cox trấn an người dùng sẽ trả lại tài khoản Facebook cho những người đã bị khoá nhưng phải trả lời các câu hỏi xác thực của họ đưa ra.

Theo: Dantri

Bài viết liên quan