Facebook xin lỗi vì Year In Review gợi hồi ức buồn

Nhiều người dùng cảm thấy phiền lòng vì tính năng “Year In Review” gợi lại cho họ những hồi ức đáng quên.

Khi duyệt vào thời điểm này, bạn có thể nhìn thấy các bài đăng “Year In Review” của mọi người để tổng kết các sự kiện đáng nhớ trong năm 2014. Không may, thuật toán của Facebook trong việc chọn hình ảnh lại khơi dậy những điều đáng quên bên cạnh những gì vui vẻ.

“Year In Review” tập hợp các bài đăng được tương tác cao nhất từ năm 2014 rồi sắp xếp chúng thành cuốn album hồi tưởng với các hình vẽ tương ứng. Ban đầu, theo tờ The Washington Post, dòng chú thích mặc định của tính năng là “Thật là một năm tuyệt vời. Cảm ơn vì đã là một phần của nó”.

facebook-29-12

 Do thuật toán chọn ảnh và khoảnh khắc mặc định được tương tác nhiều nhất, nó cũng bao gồm các ký ức buồn. Tuy nhiên, người dùng có thể tùy chỉnh “Year In Review” trước khi chia sẻ lên dòng thời gian.

Nhược điểm của “Year In Review” bắt đầu được chú ý sau khi nhà tư vấn thiết kế web Eric Meyer viết về việc tính năng nhắc đến cô con gái nhỏ vừa qua đời của anh. Theo anh, thuật toán của Facebook bên cạnh việc nhắc mọi người về những khoảnh khắc tuyệt vời của năm, nó còn gây khó chịu với những ai “đang trải qua cảm giác mất người thân, dành thời gian trong bệnh viện, ly hôn, thất nghiệp”…

Trước sự việc này, Giám đốc sản phẩm “Year In Review” của Facebook, Jonathan Gheller, đã liên hệ với Meyer và xin lỗi với tư cách cá nhân. Tờ Washington Post cho biết ông Gheller cảm thấy biết ơn vì Meyer đã dành thời gian để viết lên ý kiến của mình.

Ngoài ra, người dùng cũng chỉ trích vì “Year In Review” xuất hiện quá nhiều trên Facebook và liên tục nhắc họ phải nhớ đến sự tồn tại của nó.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan