Firefox 23 chính thức được phát hành cho desktop, Android

Mozilla đã chính thức phát hành Firefox 23 cho Windows, Mac, Linux và Android. Dưới đây là những cải tiến và thay đổi quan trọng nhất của phiên bản trình duyệt mới này.

Điều đáng lưu ý đầu tiên là Firefox 23 đi kèm một logo mới:

Firefox 23 cho desktop

Bổ sung lớn nhất là nút “Share” (chia sẻ) cho Social API của trình duyệt. Nói một cách ngắn gọn, các lập trình viên có thể cho phép người dùng chia sẻ nội dung với bạn bè chỉ bằng một lần nhấp chuột. Ví dụ, người dùng Facebook có thể chia sẻ link với bạn bạn trực tiếp từ Firefox mà không phải rời khỏi trang web họ đang truy cập. Giống như hình ảnh dưới đây:

Hiện nay, tính năng này chỉ hoạt động với Facebook Messenger cho Firefox và Cliqz, nhưng Mozilla dự định sẽ mở rộng sang các dịch vụ khác.

Tiếp theo là Mixed Content Blocker. Công cụ này của Firefox 23 sẽ ngăn chặn những kẻ tấn công đọc hoặc chỉnh sửa các nội dung không an toàn (HTTP) trên một website.

Tính năng Network Monitor giúp lập trình viên theo dõi tốc độ tải (load) từng thành phần của website, cho biết mỗi thành phần cần bao nhiêu thời gian để tải hoàn tất.

Tải về Firefox 23 cho desktop tại đây.

Firefox 23 cho Android

Firefox 23 cho Android cũng sử dụng logo mới. Ngoài ra, Firefox cho Android còn được bổ sung một trang cá nhân mới có tên Awesome Screen sẽ tự động hoàn thiện URL khi bạn đang gõ.

Giống như Chrome cho Android, Firefox hiện giờ cũng ẩn thanh điều hướng khi bạn cuộn xuống phía dưới (bạn có thể kéo thanh điều hướng xuống dưới từ cạnh màn hình khi cần sử dụng). Phiên bản mới cũng hỗ trợ cơ bản trình đọc RSS bằng cách nhấn giữ lâu thanh địa chỉ. Firefox 23 cho Android cũng cho phép bạn thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định từ trình quản lý add-on của Firefox.

Tải về Firefox 23 cho Android tại đây.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan