Firefox 40 ra mắt: cải tiến cho Windows 10, giao diện cải tiến, to rõ hơn

Mozilla hôm nay đã chính thức phát hành , và điểm mới đáng chú nhất đó là nó hỗ trợ tốt hơn dành cho , ngoài ra giao diện của trình duyệt cũng được đơn giản hóa, các nút to rõ hơn. cũng có thể tích hợp vào ô tìm kiếm trên thanh taskbar của Windows 10 để cho phép bạn tìm nội dung bằng một bộ máy khác Bing, ví dụ như Google hay Yahoo chẳng hạn. Cách đổi trình duyệt mặc định từ Edge sang thì hơi dễ gây nhầm lẫn một chút, thế nên cách đây ít hôm Mozilla đã chỉ trích Microsoft về điều này. Hướng dẫn đổi trình duyệt mặc định có ở cuối bài, mời các bạn xem.

firefox-12-8-1Cũng trong dịp này Mozilla tuyên bố sẽ kiểm duyệt add-on một cách chặt chẽ hơn nhằm đảm bảo tính an toàn cho người dùng. Trong các đợt update Firefox kế tiếp, những add-on không được chứng thực sẽ bị vô hiệu hóa và người dùng cần phải bật nó lên một cách thủ công nếu muốn xài tiếp. Một cảnh báo cũng sẽ xuất hiện để thông báo cho người dùng về điều đó.

Cách thiết lập Firefox làm trình duyệt mặc định trên Windows 10:

1. Khi bạn chạy Firefox lần đầu tiên, bạn sẽ được hỏi là có muốn dùng Firefox làm mặc định không. Hãy chọn nút “Use Firefox as my default browser”

firefox-12-8-2

2. Một cửa sổ sẽ xuất hiện và bạn sẽ thấy icon “Microsoft Edge”. Nhấn vào đó.
3. Thêm một cửa sổ nữa sẽ xuất hiện để bạn chọn ứng dụng, giờ thì nhấn vào Firefox là xong.

firefox-12-8-3Theo Tinhe

Bài viết liên quan