Firefox 42 trình làng với tính năng bảo vệ ở chế độ duyệt web riêng tư

Hãng phần mềm vừa chính thức trình làng phiên bản mới nhất của trình duyệt web Firefox, phiên bản 42, với tính năng mới cho phép bảo vệ hoạt động của người dùng khỏi sự theo dõi của các trang web, ngay cả khi họ đang sử dụng chế độ duyệt web riêng tư.

Mozilla lần đầu tiên trang bị tính năng bảo duyệt web riêng tư trên trình duyệt Firefox từ phiên bản 3.1, ra mắt vào năm 2008, là tính năng mà khi người dùng kích hoạt, lịch sử duyệt web của người dùng sẽ được bảo vệ và không lưu lại trên máy tính.

firefox-5-11

giúp bảo vệ người dùng toàn diện hơn, ngay cả khi duyệt web ở chế độ ẩn danh

Mặc dù tính năng duyệt web không ghi lại quá trình sử dụng trình duyệt web của người dùng, tuy nhiên các trang web mà người dùng truy cập vẫn có thể ghi lại các hoạt động, thói quen và nội dung truy cập của người dùng, từ đó đưa các nội dung quảng cáo phù hợp.

Để hạn chế điều này, Firefox 42 mới nhất vừa được trình làng của Mozilla đã được trang bị thêm tính năng với tên gọi “Tracking Protection”, với tính năng chính sẽ ngăn chặn việc theo dõi quá trình sử dụng trình duyệt của các trang web, nhằm bảo đảm tuyệt đối cho sự riêng tư cá nhân của người dùng trình duyệt Firefox.

Tracking Protection sẽ tự động cho các trang web mà Firefox nhận diện là theo dõi hoạt động của người dùng, từ đó những nội dung từ các trang web này sẽ bị vô hiệu hóa. Do vậy, khi sử dụng chế độ duyệt web ẩn danh trên Firefox 42 mới, bạn sẽ thấy một vài nội dung quảng cáo trên các trang web sẽ không được hiển thị. Điều này còn giúp quá trình duyệt web và xử lý nội dung được nhanh và nhẹ nhàng hơn.

“Không có trình duyệt nào sở hữu chế độ duyệt web được bảo vệ như trên Firefox, không phải Chrome, Safari, Microsoft Edge hay Internet Explorer”, Mozilla tự tin tuyên bố.

Ngoài tính năng mới Tracking Protection, Firefox phiên bản mới còn trang bị tính năng cho phép người dùng nhận diện tab nào đang phát ra âm thanh để từ đó người dùng có thể tìm đến và tắt đi nội dung âm thanh đang chạy nếu muốn. Tính năng này đã từng xuất hiện trên trình duyệt Chrome của Google cách đây khá lâu.

Mozilla cũng đã vá lại 17 lỗ hổng bảo mật trên phiên bản Firefox 42, trong đó 3 lỗi bảo mật được đánh giá nghiêm trọng. Phiên bản Firefox 42 cũng được cải thiện hơn nữa về hiệu suất và khả năng duyệt web, giúp trình duyệt này hoạt động mượt mà hơn trên các máy tính có cấu hình không quá cao.

Người dùng có thể download Firefox 42 mới nhất tại đây.

Theo Dantri

Bài viết liên quan