Folder Lock 7.5.1 – Khóa, mã hóa tập tin và thư mục

Folder Lock là ý tưởng mang tính cách mạng trong bảo mật dữ liệu, cho phép bạn không những khóa và/hoặc và thư mục mà còn tùy chọn sao lưu dữ liệu đã mã hóa tới tài khoản trực tuyến, giữ cho dữ liệu được đồng bộ toàn thời gian vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về việc bảo mật cũng như mất mát dữ liệu. Ngoài chức năng mã hóa và sao lưu an toàn các tập tin, Folder Lock còn cung cấp các tính năng bảo vệ dữ liệu mạnh mẽ như Lock Files, Protect USB/CD, Make Wallets, Shred Files và Clean History.

Folder Lock là công cụ bảo vệ dữ liệu duy nhất với giải pháp sao lưu trực tuyến nhằm cung cấp khả năng mã hóa và bảo vệ bằng mật khẩu cho tất cả các tập tin quan trọng của bạn vào mọi thời điểm. Với mã hóa AES 256 bit tiên tiến cấp độ chính phủ trên máy tính và mã hóa 128 bit cho tất cả các liên hệ trực tuyến, Folder Lock cung cấp cho bạn khả năng mạnh mẽ để bảo vệ toàn bộ dữ liệu đồng thời duy trì tính bảo mật và tính vẹn toàn vào mọi thời điểm.

folder-lock-2-4

Một số tính năng chính của Folder Lock:

– Bảo vệ dữ liệu khỏi những truy cập và hiển thị không mong muốn bằng cách khóa truy cập vào tập tin, thư mục, ổ đĩa, và chương trình.
– Khóa tập tin và thư mục trong Windows Safe Mode.
– Giao diện dễ sử dụng cho phép bảo vệ dữ liệu ngay từ Context Menu chỉ với một cú nhấp chuột.

Mã hóa tập tin

– Với Folder Lock, bạn có thể mã hóa các tập tin cá nhân bằng cách sử dụng công nghệ mã hóa cấp quân đội 256 bit.
– Tạo các tủ lưu trữ cho tập tin quan trọng đã được mã hoá nhằm đảm bảo tính vẹn toàn của bảo mật dữ liệu. Chúng có kích thước nhỏ hơn khi được tạo ra và sẽ tăng lên theo nhu cầu lưu trữ dữ liệu của bạn.

Sao lưu an toàn

– Upload tất cả dữ liệu cá nhân mà bạn lưu trữ trong “tủ” của mình trên server đám mây mà không phải quản lý bản sao lưu theo cách thủ công.
– Chu trình sao lưu an toàn được thực hiện tự động và trong thời gian thực, toàn bộ những thay đổi cho tập tin trong “tủ” của bạn đều được đồng bộ.
– Folder Lock là giải pháp duy nhất cung cấp công nghệ mã hóa và sao lưu dữ liệu đồng thời.

Bảo vệ USB/CD

– Bạn có thể sao chép các khóa lưu trữ đã mã hóa ra USB và thiết bị lưu trữ dữ liệu bên ngoài khác thông qua tính năng Protect USB Drive.
– Với tùy chọn bảo vệ CD/DVD, bạn có thể chuyển đổi những khóa lưu trữ đang có thành di động và có thể thực thi, cho phép ghi chúng lên CD/DVD.
– Gửi email riêng tư và bí mật với tính năng mã hóa đính kèm email, cho phép người sử dụng gửi dữ liệu quan trọng qua Internet một cách an toàn.

Tính năng Make Wallets

– Lưu trữ thông tin liên quan đến thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ với mã hóa AES 256 bit nhờ vào tính năng Make Wallets.
– Tùy chỉnh Wallets kỹ thuật số của bạn với biểu tượng, background thẻ, và template thẻ mà cho phép bạn sắp xếp thông tin ngân hàng.
– Bảo đảm an toàn cho thông tin tín dụng và ngân hàng của bạn.

Xóa lịch sử

– Tính năng Clean History trên Folder Lock cho phép bạn xóa toàn bộ dấu vết của các hoạt động trình duyệt trực tuyến.
– Tùy chọn để xóa tập tin tạm thời, mở/lưu trữ thư mực và dữ liệu clipboard khỏi bất kỳ máy tính Windows nào.
– Xóa lịch sử Media Player, MS Paint và word pad với tùy chọn xóa lịch sử chương trình Windows.

Chia nhỏ tập tin

– Tính năng Shred File của Folder Lock cho phép bạn xóa dữ liệu cá nhân một cách an toàn, xóa bỏ toàn bộ dấu vết dẫn đến thông tin quan trọng.
– Bạn có thể chia nhỏ toàn bộ ổ đĩa cứng để đảm bảo rằng tất cả dữ liệu được lưu bên trong ổ đĩa đó được xóa một cách an toàn và không thể khôi phục lại được.
– Không có giới hạn cho số lượng hoặc loại tập tin mà bạn có thể xóa.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Secure Folder, Folder Locker, XP để khóa và mã hóa thư mục.

Thông tin thêm về Folder Lock

Hướng dẫn sử dụng Folder Locker:

Phần mềm có tính di động cao không cần cài đặt, sau khi tải về chỉ việc nhấn đúp vào tập tin FolderLocker.exe là có thể bắt đầu sử dụng được ngay.

Bạn tiến hành các bước gợi ý như sau:

Khóa thư mục

Chọn Lock Folder, xong nhấn nút Agree trong cửa sổ Lock Folder đầu tiên. Sau đó, tiến hành thực hiện 3 bước:

– Bước 1: Nhấn nút Select Folder, rồi chọn thư mục cần khóa trong cửa sổ Browse For Folder, xong nhấn OK.
– Bước 2: Trong vùng Password bên phải, nhập mật khẩu vào ô Password, nhập lại mật khẩu ở ô Verify password, nhập gợi ý mật khẩu giúp gợi nhớ trong vùng trống của Password Hint (optional) – có thể bỏ qua.
– Bước 3: Nhấn nút Protect, rồi chọn Yes trong hộp thoại Confirm, đợi cho thanh trạng thái xử lý chạy xong, nhấn OK để hoàn tất. Thư mục được bảo vệ sẽ được đặt tên lại thành tênthưmục._sbx. Sau lần sử dụng đầu tiên, Lock Folder được tích hợp vào trong trình đơn ngữ cảnh chuột phải, do đó bạn có thể tiến hành khóa các thư mục kế tiếp một cách nhanh chóng qua trình đơn này.

Mở khóa thư mục

Chọn Unlock Folder, xong nhấn nút Agree trong cửa sổ Lock Folder đầu tiên. Sau đó, nhấn nút Search, gõ tên ổ đĩa lưu trữ thư mục đã được khóa bảo vệ rồi nhấn OK để chương trình tiến hành tìm kiếm, chọn thư mục cần mở khóa trong danh sách tìm được Protected Folders List, nhập mật khẩu đúng vào ô Password, xong nhấn UnProtect rồi nhấn OK để kết thúc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mở khóa trực tiếp bằng cách nhấn đúp vào thư mục đã được khóa bảo vệ trong Windows Explorer hay nhấn chuột phải vào nó rồi chọn Unlock, sau đó tiến hành nhập mật khẩu để mở khóa như trên.

Lưu ý: Tập tin FolderLocker.exe phải nằm chung chỗ với các thư mục đã được khóa bảo vệ thì mới có thể tiến hành các cách này được.

Download: http://www.newsoftwares.net/download/folderlock7-en/folder-lock-en.exe

Bài viết liên quan