Foursquare ra mắt ứng dụng chia sẻ địa điểm Swarm, app Foursquare sẽ được làm lại với vai trò mới

Foursquare là ứng dụng chia sẻ địa điểm đa nền tảng rất nổi tiếng, tuy nhiên sắp tới app Foursquare sẽ được làm lại và đóng vai trò mới, bởi tính năng “check-in” giờ đây sẽ được giao Swarm – vừa được CEO Foursquare, Dennis Crowley, công bố trong hôm nay. Trước hết là nói về Swarm, như đã đề cập, Swarm giờ đây sẽ đảm nhiệm chức năng làm nên tên tuổi của Foursquare, đó là “check-in”, chia sẻ địa điểm với bạn bè. Theo đó, Swarm sẽ cho phép người dùng xem được vị trí của những người thân, người bạn, biết họ đang ở đâu, ở gần đâu, và ngược lại. Tương tự như Foursquare, bạn cũng có thể dùng Swarm để chia sẻ vị trí qua các mạng xã hội khác như Facebook, Twitter,….Nhìn chung, Swarm được xem như là một “phiên bản ban đầu của Foursquare nhưng tốt hơn, và cho tốc độ nhanh hơn nhiều lần”.

Còn nói về ứng dụng Foursquare, CEO của công ty cùng tên nhấn mạnh rằng đội ngũ phát triển sẽ làm lại hoàn toàn Foursquare trong thời gian tới. Cụ thể hơn, Foursquare giờ đây sẽ không còn là ứng dụng dùng để “check-in”, mà nó sẽ được dùng như một cuốn sổ tham khảo, là nơi đưa ra các gợi ý về dịch vụ, quán ăn, các địa điểm giải trí,…dựa trên đánh giá của người tiêu dùng cũng như các chuyên gia. Nếu bạn nào biết app Yelp thì Foursquare mới sẽ tương đồng như vậy. Được biết, bạn có thể cá nhân hoá trang Foursquare theo ý thích: ví dụ như bạn muốn giao diện chính của Foursquare phải luôn gợi ý về các món ăn ngon, các dịch vụ tốt ở nơi bạn đang du lịch, hay nơi bạn đang sống.

CEO Foursquare, Dennis Crowley, cho biết sở dĩ ban lãnh đạo công ty đưa ra quyết định này là vì Foursquare hiện tại đang phải gánh quá nhiều tính năng, và chúng thực sự không cần thiết. Ông cho biết hằng ngày có khoảng chục triệu người dùng mở ứng dụng lên, nhưng lại chỉ sử dụng một trong hai tính năng chính của Foursquare: hoặc là chia sẻ địa điểm hoặc là tìm các hàng ăn ngon, các dịch vụ tốt. Chính vì thế, Foursquare cần phải tách riêng hai chức năng này và chia đều cho hai app riêng biệt: Foursquare và Swarm như bây giờ.

Swarm sẽ cho iOS và Android trong vài tuần tới, bạn nào muốn đăng ký chờ thông tin về ứng dụng này thì ấn vào link rồi điền địa chỉ email. Swarm cho Windows Phone sẽ có sau đó không lâu. Còn về Foursquare mới, dự kiến thì công ty sẽ cho ra mắt ứng dụng này trong “tương lai gần”.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan