Foxconn thu về hơn 3,5 tỷ USD nhờ doanh số bán iPhone và iPad

Nhà sản xuất chính của Apple là đã thu về hơn 3,5 tỷ USD lợi nhuận trong năm 2013 vừa qua, phần lớn nhờ bán hàng đạt mốc kỷ lục của .

Đây là nhà máy sản xuất thiết bị lớn nhất của Apple đặt tại Trung Quốc, công ty ghi nhận lợi nhuận tăng 13%. Lợi nhuận khủng không nằm ngoài dự đoán khi Apple đã bán được tới 51 triệu chiếc iPhone trong quý cuối năm 2013, tăng 7% so với cùng kỳ năm trước. Đồng thời nhà táo cũng đạt kỷ lục 26 triệu chiếc iPad bán ra trong quý này.

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại Apple đang phải đối mặt với nhiều nghi ngờ từ các nhà đầu tư khi họ không biết được rằng liệu Apple có thể tạo được một cuộc cách mạng mới như khi giới thiệu iPhone năm 2007 và iPad vào năm 2010 hay không.

Về Foxconn, công ty hiện đang sử dụng tới hơn 1 triệu công nhân tại các nhà máy ở Trung Quốc, quá trình tự động hóa tăng dần và mới đây họ đã tiết lộ khoản đầu tư 15 triệu USD cho dây chuyền robot sản xuất tự động. Công ty sẽ tiếp tục mở rộng sản xuất với chi phí thấp ở thị trường nội địa Trung Quốc, xây thêm cơ sở ở các tỉnh miền Trung và phía tây Thành Đô, Vũ Hán và Trịnh Châu.

Bên cạnh Foxconn, đối tác sản xuất lớn khác của Apple là Pegatron cũng cho biết lợi nhuận quý thứ 4 của họ tăng 22% nhờ những đơn đặt hàng của “táo”. Nhà sản xuất này chịu trách nhiệm lắp ráp những mẫu iPhone cũ và chiếc iPhone 5c nhiều màu sắc.

Theo: Genk

Bài viết liên quan