“Gã khổng lồ” phần mềm Microsoft tiến vào Myanmar

Truyền thông Nhà nước Myanmar ngày 9/6 đưa tin hãng Microsoft của Mỹ đã chính thức thông báo tham gia thị trường Myanmar, thông qua việc thiết lập quan hệ đối tác với Công ty Công nghệ Thông tin Myanmar.

Tuyên bố trên được Microsoft đưa ra nhân Diễn đàn Kinh tế Thế giới về Đông Á, do Myanmar đăng cai tổ chức, từ ngày 5 đến 7/6 vừa qua.

“Gã khổng lồ” Microsoft cho biết hãng hy vọng sẽ góp phần giúp cải thiện nền kinh tế của Myanmar, đồng thời khẳng định công nghệ là một yếu tố then chốt đối với sự phát triển của quốc gia Đông Nam Á này trong tương lai.

Gần đây, Chính phủ Myanmar đã mời các công ty viễn thông tham gia đấu thầu hai dịch vụ viễn thông, phạm vi phục vụ trên toàn quốc. Bên cạnh đó, Myanmar còn đưa ra khung chính sách nhằm khuyến khích các nhà đầu tư địa phương và quốc tế hoạt động trong lĩnh vực này.

Myanmar còn đặt kế hoạch tăng mật độ phủ sóng viễn thông từ 75% đến 80% vào năm 2015-2016 nhằm tạo điều kiện cho công chúng có thể tiếp cận các dịch vụ viễn thông với chi phí hợp lý, cũng như tăng quyền lựa chọn các dịch vụ viễn thông./.

Theo: Vietnamplus

Bài viết liên quan