Ga Sài Gòn chính thức được phủ sóng wifi miễn phí

Ngày 9/9, ga Sài Gòn và Công ty cổ phần công nghệ nguồn mở Thế Hệ Mới ra mắt hệ thống tại ga Sài Gòn.

Phòng chờ và sân ga tàu đậu của ga Sài Gòn sẽ phủ sóng wifi. Mỗi người sử dụng Internet sẽ có một băng thông truy cập trung bình lên đến 2Mbps, có thể phục vụ đồng thời cho 800 khách truy cập, kể cả vào thời điểm cao điểm trong năm như lễ, tết.

Sau ga Sài Gòn, sắp tới Công ty cổ phần công nghệ nguồn mở Thế Hệ Mới sẽ cho ra mắt mạng wifi miễn phí tại ga Nha Trang, Diêu Trì, Đà Nẵng, vốn là các ga có lượng khách đi tàu lớn.

Việc truy cập wifi miễn phí chất lượng cao là nhu cầu không thể thiếu của hành khách trong thời gian chờ đợi lên tàu hoặc đưa tiễn người thân, nhất là khi việc sử dụng thiết bị di động, xách tay, điện thoại thông minh ngày càng phổ biến ở Việt Nam. Qua hệ thống wifi, những người tham gia dịch vụ vận chuyển đường sắt cũng có thể tranh thủ thời gian để giải quyết công việc hoặc giải trí trực tuyến.

Theo lãnh đạo Công ty cổ phần công nghệ nguồn mở Thế Hệ Mới, việc phủ sóng wifi miễn phí tại nhà ga sẽ là tiền đề để công ty triển khai hệ thống wifi công cộng miễn phí tại sân bay, trạm xe buýt, phòng tiếp dân của các Ủy ban Nhân dân phường…

Theo: Vietnamplus

Bài viết liên quan