Galaxy Tab S 8.4 và A3 nhận cập nhật Android 5.0

Samsung hiện đã bắt đầu đợt nâng cấp hệ điều hành mới nhất cho các dòng sản phẩm máy tính bảng và của hãng. Hai model tiếp theo được nhận trong đợt lần này là 8.4 và Galaxy A3.

samsung-27-4-1Theo Samsung, hãng sẽ tiến hành cập nhật hệ điều hành cho các model cả phiên bản lẫn LTE lên Android 5.0.2 Lollipop. Khá đáng tiếc là Samsung không đưa thẳng bản nâng cấp lên Android 5.1 mới nhất, nhưng dù sao đây cũng là một động thái hợp lý đáng được hoan nghênh đối với các Sam fan.

Quốc gia được nhận bản cập nhật đầu tiên sẽ là quê hương Hàn Quốc và tiếp đến là các thị trường lân cận. Người dùng có thể kiểm tra tính sẵn có của bản cập nhật thông qua bộ phần mềm Kies của Samsung trên . Chưa rõ các model khác thuộc dòng máy tính bảng Galaxy Tab S có tiếp tục được lên Android 5.0 Lollipop hay không, tuy nhiên hy vọng Samsung sẽ tiếp tục phát hành thêm các bản cập nhật bổ sung trong thời gian tới.

Bên cạnh Galaxy Tab S 8.4, Samsung còn tiếp tục tung ra thêm bản cập nhật Android Lollipop tới với dòng smartphone vỏ kim loại Galaxy A và model được nhận lần này là Galaxy A3.

samsung-27-4-2Bản cập nhật sẽ được phát hành thông qua cả giao thức OTA và bộ phần mềm Kies của Samsung. Quốc gia đầu tiên được nhận bản cập nhật là Nga và tiếp đến là các quốc gia khác trên thế giới chỉ một vài ngày sau đó.

Cũng giống như Galaxy Tab S 8.4, bản cập nhật mới cho Galaxy A3 sẽ là Android 5.0.2 Lollipop với việc tập trung vào cải tiến hiệu suất và sự ổn định của hệ thống, tăng tuổi thọ pin và thay đổi thiết kế giao diện TouchWiz theo hướng thiết kế phẳng.

Theo thông báo các bản cập nhật sẽ sớm có cho người dùng toàn cầu, do đó người dùng Việt Nam cần chuẩn bị sớm và nên kiểm tra tính sẵn có của các bản cập nhật thường xuyên.

Theo VnReview

Bài viết liên quan