Gặp gỡ chàng nhân viên Google sống trong xe tải để… tiết kiệm tiền

Làm việc cho đồng nghĩa với việc được hưởng những chế độ đãi ngộ đáng mơ ước cùng một mức lương hấp dẫn.Tuy nhiên, một nhân viên trẻ của Google lại quyết định từ bỏ lối sống xa hoa mà mình có thể tận hưởng và quyết định sống bên trong một chiếc xe tải để tiết kiệm tiền.

Brandon, một nhân viên 23 tuổi đang làm việc tại trụ sở chính của Google ở thành phố Mountain View (bang California, Mỹ) đã quyết định từ bỏ cách sống xa hoa như phần lớn các nhân viên khác đang làm việc tại Google, thay vào đó, anh quyết định sống trong một chiếc xe tải ngay bên trong bãi đậu xe của công ty. Điều này giúp Brandon tiết kiệm được 90% thu nhập của mình.

tin-tuc-25-11-6Chiếc xe tải cũ được Brandon sử dụng làm nơi tá túc của mình

Brandon cho biết mình đã sống trong chiếc xe tải này suốt 5 tháng qua. Trước đó, khi đang là thực tập sinh tại Google vào mùa hè vừa qua, Brandon đã phải tiêu tốn số tiền 100USD mỗi đêm để thuê nhà nghỉ, nhưng Brandon rất hiếm khi ở lại đó.

“Khi mùa hè bắt đầu, tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt vời, nhưng khi tôi bắt đầu thói quen sinh hoạt của mình, tôi nhận thấy rằng mình có rất ít thời gian ở nhà. Hàng ngày, mỗi khi thức dậy, tôi bắt xe buýt đến công ty, tập thể dục, ăn sáng tại đó, sau đó làm việc, ăn trưa, làm việc, ăn tối và cuối cùng bắt xe buýt trở về nhà chỉ để ngủ”, Brandon chia sẻ.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Brandon là một trong những người xuất sắc được nhận vào làm việc tại Google. Tuy nhiên cùng với niềm vui sướng đó là số tiền nợ 22.500USD từ khoản vay sinh viên, Brandon quyết định phải làm gì đó để tiết kiệm tiền trả nợ. Brandon nhận thấy rằng để thuê nhà tại khu vực gần công ty, anh sẽ phải tốn số tiền 2.100USD hàng tháng, tuy nhiên nếu bỏ ra 10.000USD để mua một chiếc xe tải cũ làm chỗ ở, Brandon sẽ không còn phải mất tiền hàng tháng để thuê nhà.

tin-tuc-25-11-7Bên trong “căn hộ” với giường, tủ và móc treo quần áo

Chiếc xe tải mà Brandon mua có diện tích thùng xe chỉ 12 mét vuông, được anh cải tạo lại đủ để kê một chiếc giường ngủ, tủ để đồ và móc treo quần áo. Tuy nhiên, với Brandon, chừng đó là quá đủ cho cuộc sống của anh, khi mà hàng ngày Brandon đều tập thể dục, tắm rửa, ăn uống hoàn toàn miễn phí tại công ty. Brandon cũng tranh thủ sạc pin , laptop của mình tại công ty để tiết kiệm kinh phí sử dụng điện.

“Tôi không có thiết bị nào cần cắm điện trong phòng mình”, Brandon cho biết. “Chiếc xe được gắn một vài bóng đèn sử dụng pin cảm biến chuyển động để sử dụng vào ban đêm. Tôi có một nguồn pin nhỏ mà tôi sạc nó hàng ngày ở văn phòng và sử dụng để sạc smartphone và tai nghe của mình hàng đêm. Laptop của tôi có thể sử dụng xuyên đêm và tôi lại sạc đầy nó vào ngày hôm sau ở văn phòng”.

Khoản tiêu tốn gần như duy nhất mà Brandon phải trả đó là phí bảo hiểm hàng tháng của chiếc xe mà anh đang sử hữu, với số tiền 121USD/tháng, thấp hơn nhiều so với chi phí phải bỏ ra để thuê một căn hộ thực sự.

tin-tuc-25-11-8Bạn bè của Brandon trong một lần ghé thăm “căn hộ” đặc biệt của anh

Brandon cho biết anh đặt ra mục tiêu tiết kiệm 90% thu nhập sau thuế hàng tháng của mình và hy vọng sẽ trả hết khoản vay sinh viên của mình trong vòng 6 tháng.

Brandon cho biết ngoài việc giúp tiết kiệm chi phí sinh hoạt, cách sống này sẽ giúp anh chuẩn bị sẵn sàng cho một chuyến đi du lịch vòng quanh thế giới mà điều kiện cho phép, Brandon sẽ thực hiện trong tương lai không xa.

“Nếu tôi có kế hoạch đi du lịch vòng quanh thế giới, tôi cần phải làm quen và thoải mái với những điều kiện sống khác thường”, Brandon cho biết. “Hơn nữa, đây là thời điểm thích hợp để tôi thử nghiệm điều này, khi tôi vẫn còn trẻ, linh hoạt và không phải lo lắng về quyết định này có thể làm ảnh hưởng đến bất kỳ ai khác trong đời mình”.

Theo Dantri

Bài viết liên quan