Gặp lại những chiếc máy tính danh tiếng một thời của ASUS

Tại EXPO 2015 Hà Nội, hãng đã mang đến trưng bày những chiếc notebook, laptop tiên phong về công nghệ đã tạo nên thương hiệu cho hãng như laptop dùng chất liệu vỏ tre, , thiết bị 3 in 1 đầu tiên trên thế giới hay Taichi, laptop 2 màn hình đầu tiên trên thế giới…

asus-17-10

ASUS Bamboo U53 Series vỏ tre.

ASUS Bamboo U53 Series dùng vỏ tre

Năm 2008, ASUS Bamboo U53 Series xuất hiện lần đầu tiên, đánh dấu sự kết đôi sáng tạo giữa công nghệ và chất liệu thiên nhiên. Dòng sản phẩm cũng thể hiện cam kết của ASUS trong việc cải tiến công nghệ theo hướng thân thiện với môi trường từ khâu ý tưởng đến sản xuất, tiêu dùng…

Lớp vỏ tre tự nhiên và sạch với độ bền cao được khai thác từ cây tre Moso trưởng thành, mang những đường vân ngẫu hứng được chế tác tỉ mỉ, tinh xảo tạo nên sự độc đáo, thú vị cho dòng sản phẩm.

asus-17-10-1

Transformer Book Trio.

Transformer Book Trio – thiết bị 3 in 1 đầu tiên trên thế giới

Năm 2011, ASUS ra mắt dòng Transformer Book Trio – thiết bị 3 trong 1 đầu tiên trên thế giới trang bị 2 hệ điều hành Windows và Android, 2 bộ vi xử lý Intel và có thể thực hiện chức năng của notebook, tablet và desktop được ra mắt.

Sản phẩm này ngay lập tức gây sốt trong giới truyền thông, nhanh chóng nhận được giải thưởng quốc tế Good Design Award bởi thiết kế độc đáo khi đồng thời mang đến cho người sở hữu chiếc notebook và PC chạy Windows 8 hiệu suất cao, đi kèm 1 chiếc tablet Android tiện dụng để làm việc, giải trí.

asus-17-10-2

ASUS NX90 .

ASUS NX90 – laptop có loa lớn nhất thế giới

Nhắm vào thị hiếu nghe – nhìn, ASUS NX90 là dòng máy đầu tiên sử dụng buồng loa lớn nhất trên thế giới, trang bị công nghệ của hãng âm thanh Bang & Olufsen. NX90 cho công suất gấp 7 lần so với laptop thông thường với chất lượng âm thanh hay, mạnh mẽ.

Tại thời điểm năm 2010, NX90 có giá lên tới khoảng 80 triệu đồng – số tiền khá “kén” người chơi. Hiện nay dòng sản phẩm này không còn được ASUS phát triển.

asus-17-10-3

.

ASUS Taichi – laptop 2 màn hình đầu tiên trên thế giới

Đây là dòng Ultrabook đầu tiên có thiết kế hai màn hình 13.3 inch Full HD giáp lưng vào nhau, được bán tại thị trường Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2013 với giá 46,9 triệu đồng.

Khi mở nắp máy, Taichi là chiếc notebook có màn hình cảm ứng với bàn phím có đèn nền và trackpad. Khi đóng lại, TAICHI trở thành chiếc máy tính bảng cảm ứng đa chạm (kèm bút stylus hỗ trợ).

Công nghệ làm nên sự độc đáo của Taichi chính là cho dù vẫn chạy trên một nền tảng phần cứng nhưng 2 màn hình này có thể hoạt động độc lập. Tức là, cùng lúc hai người dùng vẫn có thể sử dụng Taichi.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan