Gây “hoảng loạn”, Facebook phải xin lỗi

Facebook chính thức đưa ra lời xin lỗi sau khi ngừng hoạt động trong 5 đến 10 phút ngày 18-6, gây “hoảng loạn” cho nhiều người dùng khắp thế giới.

Trong hai ngày 18 và 19-6, rất nhiều người sử dụng facebook ở Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới cho biết họ không truy cập được vào mạng xã hội này một cách bình thường từ phiên bản web. Dù vậy, họ vẫn có thể vào Facebook ổn định bằng phiên bản trên hay tablet.

Thậm chí, các thành viên Facebook ở Việt Nam còn nghi ngờ rằng các nhà cung cấp dịch vụ Internet trong nước cố tình hạn chế việc truy cập Facebook.

Tuy nhiên, việc chập chờn của Facebook được phản ánh toàn cầu. Theo trang tin công nghệ Cnet và trang news.com.au ngày 18/6, nhiều người dùng cố gắng kết nối vào mạng xã hội Facebook trên web nhưng sau đó nhận được tin nhắn “Trang không tồn tại” trong khi những người sử dụng smartphone và bảng vẫn vào Facebook như bình thường. Cũng theo trang news.com.au, Facebook có vẻ bắt đầu ngừng hoạt động vào lúc 6 tối (giờ địa phương) nhưng không rõ bao nhiêu người dùng bị ảnh hưởng.

Nhiều người dùng Facebook ở Việt Nam và trên thế giới than phiền về tình trạng này trên một trang mạng xã hội phổ biến khác là Twitter. Từ khóa phổ biến nhất trên Twitter là #facebookdown (Facebook bị sập).

Đại diện Facebook đã đưa ra thông báo chính thức về sự cố ngày 18/6: “Một sự cố nội bộ trong cấu trúc web khiến trang chậm kết nối hoặc không thể kết nối trong một khoảng thời gian. Chúng tôi đã nhanh chóng khắc phục lỗi này và bây giờ Facebook 100% đã hoạt động bình thường. Chúng tôi chân thành xin lỗi vì tất cả bất tiện đã gây ra”.

Facebook từng trải qua nhiều lần ngừng hoạt động với mức độ khác nhau trong một năm vừa qua. Vào tháng 12/2012, trang mạng này bị lỗi DNS khiến một số người tạm thời không truy cập được. Nhiều người dùng Facebook ở khắp Châu Âu cũng từng không thể truy cập Facebook sau khi công ty này thực hiện các kiểm tra tối ưu hóa lượng truy cập vào tháng 10/2012.

Theo: VnMedia

Bài viết liên quan