GDC 2015 – Microsoft nghiên cứu khả năng stream game từ PC lên Xbox One

Tại , quản lý chương trình kiêm lãnh đạo bộ phận Experiences của – Bill Schiefelbein cho biết nhóm của ông đang “nghiên cứu những khả năng” trên máy tính lên One nhưng “chưa thể đưa ra thời điểm công bố tính năng này.”

xbox-windows-7-3Trên thực tế, đây là một thách thức lớn bởi game được phát triển cho máy tính PC có thể không tương thích với hình thức điều khiển bằng tay cầm chơi game. Chẳng hạn như các game chiến thuật thời gian thực như SimCity, trò chơi không thể hoạt động tốt bằng tay cầm mà vẫn phụ thuộc nhiều vào bàn phím và chuột.

Trong buổi trò chuyện trước đó, giám đốc mảng Xbox – Phil Spencer đã tiết lộ rằng tất cả các thiết bị ngoại vi không dây của sẽ hoạt động với máy tính chạy với một chiếc adapter gắn thêm dự kiến được ra mắt vào cuối năm. Tuy nhiên, ông lại không nhắc đến chuyện thiết bị ngoại vi của máy tính như bàn phím hay chuột có thể tương thích với hay không. Nếu Microsoft muốn hiện thực hóa ý tưởng nói trên thì điều này rất có khả năng xảy ra.

Một thông tin nho nhỏ nữa là Windows 10 sẽ chấp nhận các profile người dùng sử dụng email khác tài khoản Windows. Do đó, người dùng sẽ có thể dùng email chính để đăng nhập vào máy và sử dụng một email khác để chơi game, làm gametag và chia sẻ các thông tin như bảng điểm, bảng thành tích, danh sách bạn bè một cách độc lập.

Theo Tinhte

Bài viết liên quan